มีรายงานข่าวว่า ยูน จุง ฮวาน อดีตเฮดโค้ชทีม เอสซีจี เมืองทองฯ ได้ยื่นโปรไฟล์เสนอชื่อขอคุมทีม ทีมชาติไทย ทั้งชุดใหญ่ และ U23 ซึ่งวงในเผยว่า เจ้าตัวยังอยากทำงานในประเทศไทยต่อไป

จากการที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยกเลิกสัญญากับ ยูน จุง ฮวาน แบบกระทันหัน ไปเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทำให้กุนซือชาวเกาหลีใต้ผู้นี้ กลายเป็นคนตกงานทันที

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า ยูน จุง ฮวาน ได้ยื่นโปรไฟล์ของตัวเอง เพื่อเสนอชื่อขอคุมทีมชาติไทย ทั้งชุดใหญ่ และ U23 แล้ว โดยวงในเผยว่า เจ้าตัวยังอยากที่จะทำงานในประเทศไทยต่อไป

อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจเลือกเฮดโค้ชคนใหม่ของทีมชาติไทย อยู่ที่ สมาคมฟุตบอลฯ ว่าจะตัดสินใจอย่างไร หลังมีโค้ชจากหลายชาติทั่วโลก ต่างยื่นโปรไฟล์เข้ามาขอคุมทีมชาติไทยเหมือนกัน

สำหรับ ยูน จุง ฮวาน ปัจจุบันอายุ 46 ปี เคยเป็นอดีตนักเตะทีมชาติเกาหลีใต้ ชุดฟุตบอลโลก 2002 ส่วนประวัติการคุมทีมก็ไม่ธรรมดา เพราะเคยเป็น "กุนซือยอดเยี่ยมเจลีก" เมื่อปี 2017 หลังพา เซเรโซ่ โอซาก้า คว้าดับเบิ้ลแชมป์ เจลีกคัพ กับ เอ็มเพอเรอร์ส คัพ ก่อนจะมาคุมทีม เอสซีจี เมืองทองฯ เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 62 แต่สุดท้ายก็ถูกยกเลิกสัญญาไปในที่สุดเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา