"โค้ชเตี้ย" กุนซือป้ายแดง "ฉลามชล" ยกบรรยากาศทีมใหม่สุดมันส์ในเกมที่เอาชนะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-0 ชี้รอดตัวหลังเก็บชัยได้

"โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ ประเดิมชัยชนะเกมแรกในการคุมทีม ชลบุรี เอฟซี เมื่อเปิดบ้านชนะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-0 ในศึกไทยลีก 1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562

หลังจบเกม "โค้ชเตี้ย" ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ในใจก็คิดว่า รอดตัว เพราะว่ามันเป็นเกมใหญ่ซึ่งหลายคนก็คาดหวังว่าการเปลี่ยนโค้ชใหม่ นู่นนี่ก็อ้างกันไปหมด แต่ว่าสุดท้ายสิ่งที่น่าภาคภูมิใจในเกมแรกไม่ใช่ผลการแข่งขัน"

“ผมมาที่นี่เพื่อต้องการแค่รีแอ็กชั่นเด็กเท่านั้นเองครับ และเด็กก็ทำได้จากนั้นผลการแข่งขันก็ตามมา ซึ่งเกมไม่สวย ผมบอกเด็กในห้องแต่งตัว บางที่การที่เล่นสวยแต่แพ้ไม่มีใครชอบ เพราะฉะนั้นคุณเอาผลการแข่งขันมานำหน้าก่อน"

“อย่างที่ผมบอกเมื่อไหร่ที่คุณมีผลการแข่งขันที่ดีกระแสมาเอง แต่ถ้าคุณเล่นดียังไงแล้วแพ้ก็ไม่มีใครมาชอบ และยิ่ง ชลบุรี เป็นสโมสรใหญ่หากผลการแข่งขันไม่ดีมันส่งผลกระทบหมดทั้งภาพลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสปอนเซอร์ในอนาคต"

“อย่างที่ผมเตือนกับเด็กว่าคุณคือผลิตภัณฑ์ ต้องทำยังไงให้น่าดูน่าชม เพราะฉะนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นต้องขอขอบคุณเด็กๆก่อนและก็บรรยากาศที่นี่กับแฟนบอล ผมว่ามันว่ะ มันพอๆ กับท่าเรือเหมือนกัน”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ ชลบุรี เอฟซี จะบุกไปเยือน ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม วันที่ 23 มิ.ย. 2562 เวลา 18.00 น.

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกทุกคู่ได้ที่นี่ : SMMSCORE