“เควิน” วันชัย กาญจนพิมาย นักกีฬาฟิตเนสทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์โลกและแชมป์เอเชีย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ฟิตเนสจากการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนส ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล อีลิท ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ 2019 ไปครองได้สำเร็จ 

ศึกเพาะกายและฟิตเนส ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล อีลิท ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ 2019 ที่ขอนแก่นฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น เป็นการแข่งขันวันที่ 2 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน สำหรับการชิงชัยรายการนี้มีขึ้นเพื่อคัดเลือกนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสหน้าใหม่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเพาะกาย เอเซีย แปซิฟิก บอดี้บิวดิ้ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 ที่ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ในช่วงเดือนส.ค.นี้ โดยผลการแข่งขัน ในวันที่ 2 มีชิงชัยทั้งหมด 9 รุ่น ได้แก่

เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 75 กก.ที่ 1 ซานโตส คูมาร์ นารายานัน (อินเดีย) ที่ 2 ณัฐพงศ์ ใยงูเหลือม ที่ 3 ชาญยุทธ ทิมทอง    
เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 80 กก.ที่ 1 สุวิทย์ เกตุจิตสา ที่ 2 ธนกฤต ประจันตะเสน ที่ 3 เดชณรงค์ ประเทศ
เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักเกิน 80 กก.ที่ 1 ภาณุพงศ์ ประทีป ที่ 2 ประธาน แนวคงดี ที่ 3 อมรเทพ เร้าเขตร์กิจ
เพาะกายชาย รุ่นมาสเตอร์ อายุ 45 ปี ขึ้นไป ที่ 1 ชาญยุทธ ทิมทอง ที่ 2 ประธาน คงแนวดี ที่ 3 ทานาเซการัน เรจิ (อินเดีย)
ฟิตเนส ชาย แชมป์ตกเป็นของ “เควิน” วันชัย กาญจนพิมาย แชมป์โลก 8 สมัย และแชมป์เอเชีย 10 สมัย ที่ 2 ปทินันท์ กรรณรงค์ ที่ 3 วิชญ์รัตน์ คำบุญรัตน์
ฟิตเนส หญิง แชมป์ได้แก่ “ครูแต” ศิริพร ศรช่วย แชมป์โลกฟิตเนสหญิง ปี 2561 ที่ 2 ชินชนก อภิชาตบวรวงศ์ ที่ 3 พรชนก ปลื้มจิตร
สปอร์ต ฟิสิค รุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม. ที่ 1 ชยุตม์ ดาสมกุล ที่ 2 ณรงค์ชัย หลงภูงา ที่ 3 ไชยอนันต์ ศรีจันทร์ไชย
สปอร์ต ฟิสิค รุ่นความสูงไม่เกิน 175 ซม.ที่ 1 ณภัทร คงยืนยง ที่ 2 โอมาล อัล บาทัล (ปาเลสไตน์) ที่ 3 กนต์ธีร์ ตั้งจิตต์มงคล  
สปอร์ต ฟิสิค รุ่นความสูงเกิน 175 ซม. ที่ 1 ถิราวุฒิ มีพงษ์ ที่ 2 ณธีพัฒน์ เปี่ยมคุโณดม  ที้่ 3 ปิยะ สิมานุรักษ์

ด้าน นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันรายการนี้ ได้รับความสนใจจากพี่น้องจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดอื่นๆ ก็มาร่วมชมร่วมเชียร์กันอย่างอุ่นหนาฝาคลั่งรวมไปถึงนักกีฬาจากต่างประเทศมาร่วมการแข่งขันด้วย และทางสมาคมฯ เองก็คาดหวังว่ารายการนี้จะสร้างนักกีฬาหน้าใหม่เข้ามาสู่วงการเพาะกายประเทศไทย โดยรายการนี้เราจะคัดหานักกีฬาไทยที่ได้อันดับ 1-3 เป็นตัวแทนทีมชาติไทยลงแข่งขันรายการเอเชียแปซิฟิกที่เดอะไนท์ พระราม9 อีกทั้งรายการเอเชียแปซิฟิกจะเป็นการครบรอบการก่อตั้งสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย 66 ปี และในคราวเดียวกันยังเป็นการครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชียอีกด้วย