เตรียมระเบิดศึกสอยคิวหญิงชิงแชมป์โลก และประเภททีมหญิงชิงแชมป์โลกที่ สโมสรไฮแอนด์ สนุกเกอร์ กรุงเทพ ระหว่างวันที่ 17-23 มิ.ย. นี้

"แอม นครปฐม" วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส แชมป์โลกสมัครเล่นคนล่าสุด และ "มิ้งค์ สระบุรี" ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย อดีตแชมป์เยาวชนโลก นำทัพจอมคิวไทยสู้ศึกปะทะ รีแอน อีแวน ชาวอังกฤษ แชมป์โลก 11 สมัย, อึ้ง ออง ยี ชาวฮ่องกง แชมป์โลก 3 สมัย, เวนดี้ แจน ชาวเบลเยี่ยม แขมป์ยุโรป 8 สมัย และอีก 15 ชาติทั่วโลก

การแข่งขันสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์โลก และประเภททีมหญิงชิงแชมป์โลก เตรียมระเบิดศึกขึ้นในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 17-23 มิ.ย.62 ที่ สโมสรไฮเอนด์สนุกเกอร์ กรุงเทพฯ ชิงเงินรางวัลรวมทั้งหมดโดยประมาณ 1 ล้านบาท

โดยล่าสุดวันอาทิตย์ที่ 16 มิยที่ผ่านมา มีการเปิดตัวการแข่งขัน World Women’s Snooker Championship 2019 และ Women’s Snooker World Cup 2019 อย่างเป็นทางการ ที่ สโมสรไฮเอนด์สนุกเกอร์ โดยมี มส.แมนดี้ เฟสเชอร์ ประธานกรรมการสมาพันธ์สนุกเกอร์โลกหญิง WWS (World Women’s Snooker) พร้อมด้วย นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และ นายบริรักษ์ จงโชติชัชวาลย์ ผู้จัดการสโมสร ไฮเอนด์สนุกเกอร์ กรุงเทพฯ มาร่วมเป็นประธานเปิดตัวนักกีฬาพร้อมกับเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาทุกชาติ

"บิ๊กฮง"สุนทร นายกสอยคิวไทยกล่าวว่า การแข่งขันชิงแชมป์โลกหญิง ถือเป็นงานใหญ่ของโลก โดยเฉพาะประเภททีม Women’s Snooker World Cup จะเป็นการแข่งขันที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก ผู้เข้าแข่งขันจะมีทีมละ 2 คน ซึ่งประเทศไทยได้สิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพสามารถส่งนักกีฬาได้ทั้งหมด 4 ทีม ส่วนชาติอื่นๆ สามารถส่งได้ 2 ทีม ขณะที่การแข่งขันชิงแชมป์โลกหญิงประเภทเดี่ยว World Women’s Snooker Championship ผู้ที่ได้แชมป์โลกหญิงนี้ จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันรอบคัดเลือกรายการ ชิงแชมป์โลก World Championship Qualify ร่วมกับนักสนุกเกอร์ชาย ซึ่งผู้ที่ผ่านรอบ Qualify จะได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายที่จัดการแข่งขันที่ ครูซิเบิ้ลเธียร์เตอร์ Crucible Theatre ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นสถานที่ ที่นักสนุกเกอร์ทุกคนใฝ่ฝันอยาจะได้ไปเยือนสักครั้งนึงในชีวิต โดยทั้ง 2 รายการ มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 15 ชาติ รวมจำนวนนักกีฬาที่เข้าร่วมทั้งหมด 55 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่มากที่สุดตั้งแต่ได้มีจัดการแข่งขันมาแล้ว 37 ครั้ง ซึ่งตนเชื่อมั่นว่ารายการนี้จะประสบความสำเร็จอย่างมาก ซึ่งต้องขอขอบคุณ สโมสรไฮเอนด์สนุกเกอร์ กรุงเทพฯ ที่ทำงานงานออกมายิ่งใหญ่เป็นแรงสนับสนุนกีฬาสนุกเกอร์ไทยได้อย่างมาก

สำหรับ รายชื่อนักกีฬาไทยและระดับโลกที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้มากมาย อาทิเช่น "แอม นครปฐม"วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส แชมป์โลกสมัครเล่นคนล่าสุด, "มิ้งค์ สระบุรี"ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย อดีตแชมป์เยาวชนโลก ทั้งรุ่น 18 ปีและ 21 ปี , "ใบพัด ศรีราชา"ศิริภาพร นวนทะคำจัน, "พลอย ขอนแก่น" พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์ และ "เฮ็น ฟีโน่" ฐิตาภรณ์ นาคแก้ว ขณะที่จอมคิวต่างชาติ มี รีแอน อีแวน ชาวอังกฤษ แชมป์โลก 11 สมัย, อึ้ง ออง ยี ชาวฮ่องกง แชมป์โลก 3 สมัย,  เวนดี้ แจน ชาวเบลเยี่ยม แขมป์ยุโรป 8 สมัย