ทัพนักเตะสาวไทย ขอสู้เต็มที่ ในการเจอกับ สวีเดน คืนนี้(20.00 น.) หลังต่างชาติให้ สวีเดน เหนือกว่า ไทย หลายขุม และคาดว่าจะยิงไทยไม่ต่ำกว่า 6 ลูก

หลังจากที่ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดสนามฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2019 ไม่สวยเท่าไหร่ เพราะแพ้ สหรัฐอเมริกา ไปแบบเละเทะเป็นสถิติบอลโลก 13-0 

ทำให้ในนัดที่ 2 คืนนี้(16 มิ.ย.) เวลา 20.00 น. สื่อต่างชาติและบ่อนถูกกฎหมายทั่วโลก ต่างมองว่า สวีเดน เป็นต่อ สาวไทย หลายขุม และคาดว่าจะยิงชนะไปไม่ต่ำกว่า 6 ลูก

โดย หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชชบาแก้ว ได้ซ้อมลูกทีมอย่างเต็มที่ เพื่อสู้กับ สวีเดน และทางด้านของ ณัฐกานต์ ชินวงษ์ ปราการหลังสาวไทย ได้เผยว่า 

“เราฝึกซ้อมเน้นไปที่เกมรับเป็นหลัก เพื่อป้องกันเกมบุกของ สวีเดน ไม่ว่าจะจากด้านข้างหรือลูกโด่ง ต้องรับให้แน่นแล้วโต้กลับ”

“เรื่องของความพร้อมในทีมทุกคนพร้อม 100% ส่วนตัวมีความมั่นใจ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าในเกมนี้เราต้องเจออะไรบ้าง”

“ฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคน ทั้งที่ประเทศไทยและฝรั่งเศสช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราเหมือนเดิม แม้เกมเเรกเราจะแพ้ แต่ก็ยังอยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้เราสู้ในเกมต่อไปค่ะ”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย(อันดับ 34) อยู่กลุ่มเอฟ ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา(อันดับ1), สวีเดน(อันดับ9) และชิลี(อันดับ39) โดยมีตารางแข่งขันดังนี้

วันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 20.00 น. (ตามเวลาไทย) สวีเดน พบ ไทย ณ สนามอลิอันซ์ ริวิเอรา ,นีซ ถ่ายทอดสดทาง PPTV ช่อง 36HD

คืนวันที่ 21 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ชิลี ณ สนามโรอาซอง ปาร์ค ,แรนส์ ถ่ายทอดสดทาง PPTV ช่อง 36HD