ไอล์ตัน กุนซือทีม สิงห์ เชียงรายฯ ยังไม่ทราบข่าวการปล่อย วิลเลี่ยม เฮนริเก้ ไป เอสซีจี เมืองทองฯ บอกผู้บริหารยังไม่แจ้งมา แต่ทิ้งท้าย นักเตะทุกคนมีโอกาสย้ายทีม  เพื่อโอกาสที่ดีกว่า

หลังจากที่มีข่าวลือว่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ให้ความสนใจในตัว วิลเลี่ยม เฮนริเก้ กองหน้าชาวบราซิลของทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และอาจจะดึงตัวไปร่วมทีม "กิเลนผยอง" ในเลกที่ 2 เนื่องจาก อเล็กซานเดร กาม่า กุนซือคนใหม่ของทีมเมืองทองฯ ชื่นชอบในตัวนักเตะคนนี้

ล่าสุด ไอล์ตัน กุนซือทีม สิงห์ เชียงรายฯ ได้กล่าวถึงข่าวนี้ว่า "สำหรับข่าวที่ว่า วิลเลี่ยม จะย้ายทีมนั้น ก่อนตลาดจะเปิด ก็มีข่าวลือเรื่องการซื้อขายนักเตะมากมาย แต่หากเป็นจริง ผู้บริหารต้องแจ้งให้เรารับทราบแล้ว แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีการแจ้งมา ยังไม่มีอะไรเป็นทางการ ในเลกสอง เราเองก็พยายามจะหานักเตะมาเสริมทัพเช่นกัน"

"เราเข้าใจเรื่องการซื้อขายนักฟุตบอลในตลาด ซึ่งมันก็เป็นแบบนี้อยู่แล้ว นักเตะทุกคนมีโอกาสย้ายทีมอยู่แล้ว พวกเขาอาจจะได้รับค่าเหนื่อยหรือโอกาสที่ดีกว่าข้างหน้า แต่ทุกวันนี้ทุกคนยังทำงาน และมีสัญญากับทีมอยู่ ทุกคนก็ต้องทำงานให้กับสโมสรต่อไป" ไอล์ตัน กล่าวปิดท้าย