สมาคมมวยโลก WBA ประกาศรายชื่อกรรมการที่จะทำหน้าที่คู่มวยป้องกันแชมป์ WBA รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ของแชมป์เจ้าถิ่นชาวยูเครนเชื้อสายอาเซอร์ไบจาน อาเต็ม ดาลาเคี่ยน กับ เด่นนภา ตราใบห่อ รองอันดับ 1 ชาวไทย วันเสาร์ที่ 15 มิ.ย.นี้ ณ เมืองเคียฟประเทศยูเครน

          โดย สักขีพยาน-กรรมการห้ามบนเวที และให้คะแนนมาจากยุโรป แถมมี 1 คนเป็นชาวยูเครนอีกด้วย งานนี้ "เอี๊ยง" ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ถึงกับกุมขมับ  เผย หากเกมยืดเยื้อต้องวัดกันด้วยคะแนนโอกาสเหลือน้อยแน่ กำชับเด่นนภา ต้องน็อคสถานเดียวจึงจะแย่งเข็มขัดกลับประเทศไทยได้  
       

          อีกไม่กี่อึดใจการชกชิงแชมป์โลกไฟท์บังคับรุ่นฟลายเวทสมาคมมวยโลก WBA ของกำปั้นความหวังของแฟนมวยชาวไทย เด่นนภา ตราใบห่อ รองอันดับ 1 จากอำเภอเขมราฐ กับ อาเต็ม ดาลาเคี่ยน นักชกเจ้าถิ่นเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก ล่าสุดแล้ว WBA ได้ประกาศรายชื่อ กรรมการที่จะทำหน้าที่ในการชกไฟต์ดังกล่าวนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีกรรมการจากทวีปยุโรปถึง 4 คนหนึ่งในนั้นเป็นกรรมการชาวยูเครนสัญชาติเดียวกับแชมป์โลกเจ้าถิ่น แฟนมวยรอลุ้นคืนวันเสาร์ที่ 15 มิ.ย.นี้ ช่องวัน หมายเลข 31 ถ่ายทอดสด 01.30 น.

 

          สำหรับรายชื่อกรรมการที่สมาคมมวยโลกได้ประกาศออกมามีดังนี้ สักขีพยานจากอิตาลี เบคเช็ดติ,  กรรมการผู้ชี้ขาดบนเวทีจากประเทศเยอรมัน โอลิเวอร์ เบรน, กรรมการให้คะแนนจากยุโรป 2 คน สเตฟาโน่ คาโรสซ่า จากอิตาลี และ แอนเดรย์ บัลยาซอฟ จากประเทศยูเครน และ เดวิด ซิง จากประเทศปานามา 


          หลังจากเห็นรายชื่อกรรมการแล้วทางด้าน "เสี่ยเอี๊ยง" ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ เผยว่า ก่อนหน้านี้ทุกอย่างตกเป็นรองอยู่แล้วการที่สมาคมมวยโลกส่งกรรมการชาติเดียวกับแชมป์โลกมาให้คะแนนเป็นเรื่องไม่ดีสำหรับ เด่นนภา แน่ นอกจากนี้ยังมีกรรมการจัดชาติยุโรปอีก 1 คนรวมถึงบนเวทีก็เป็นกรรมการชาติยุโรปอีกเช่นเดียวกัน ส่วนตัวนั้นก็หนักใจอยู่แล้วเรื่องสภาพแวดล้อมและบรรยากาศ พอมาเห็นรายชื่อกรรมการแบบนี้ยิ่งหนักใจเข้าไปใหญ่ โอกาสที่นักชกในสังกัดจะแย่งเข็มขัดแชมป์โลกกลับประเทศไทยได้ก็คงมีเพียงทางเลือกเดียวนั่นคือการชนะน็อค ซึ่งตนและทีมงานจะทำให้เต็มที่เพื่อนำเข็มขัดกลับไปฝากพี่น้องแฟนมวยชาวไทย