มีรายงานออกมาว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมแชมป์เจ้ายุโรปสมัยล่าสุดจากเกาะอังกฤษ เตรียมปัดฝุ่นแผนการคว้าตัวมิดฟิด์ฝีเท้าดีรายนี้มาร่วมทีมอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่ากำลังให้ความสนใจในตัวของ "นาบิล เฟคีร์" มิดฟิลด์ตัวเก่งของ โอลิมปิก ลียง ยอดทีมจากแดนน้ำหอม หลังจากที่กองกลางชาวฝรั่งเศสรายนี้ทำผลงานกับต้นสังกัดได้อย่างโดดเด่น จนถึงขนาดว่าทั้งสองฝ่ายเจรจาค่าตัวของนักเตะรายนี้กันเรียบร้อยแล้ว แต่สุดท้ายดีลนี้เป็นอันต้องพังลงในขั้นตอนการตรวจร่างกาย ทำให้ในซีซั่นที่แล้วเจ้าตัวต้องอยู่ค้าแข้งกับ ลียง ต่อไป ซึ่ง เฟคีร์ ก็ยังคงเป็นกำลังสำคัญให้กับทีมได้ตลอดทั้งฤดูกาล

ล่าสุด "เลอ โปรเกรส" สื่อดังของฝรั่งเศสได้รายงานว่า ลิเวอร์พูล ยังคงสนใจในตัวของ เฟคีร์ และติดตามสถานการณ์ของมิดฟิลด์วัย 25 ปีรายนี้อย่างใกล้ชิด และมีโอกาสไม่น้อยที่ทัพ "หงส์แดง" จะยื่นซื้อกองกลางดีกรีแชมป์ฟุตบอลโลกปีล่าสุดมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ เนื่องจากในฤดูกาลที่ผ่านมายอดทีมจากเมอร์ซี่ไซด์มีปัญหาใหญ่ที่ต้องแก้ไขนั่นก็คือการสร้างสรรค์โอกาสทำประตูจากผู้เล่นตำแหน่งมิดฟิลด์มีน้อยจนเกินไป โดยคาดค่าตัวของ เฟคีร์ ในตลาดซื้อขายรอบนี้จะอยู่ที่ไม่เกิน 50 ล้านยูโร