ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ต เปิดใจเหตุผลการดึง กามา เข้ามาคุมทัพ มั่นใจทีมจะกลับคืนสู่จุดที่ควรจะเป็นอีกครั้ง

รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ต ให้สัมภาษณ์หลังจากทำการเปิดตัว อเล็กซานเดร กามา กุนซือชาวบราซิล เข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน ด้วยสัญญา 1 ปี ครึ่ง จนจบฤดูกาล 2020 โดยเชื่อมั่นทีมจะดีขึ้นและกลับไปสู่จุดที่ควรจะเป็นอีกครั้ง​"

"บิ๊กเป้" กล่าวว่า "ถ้าไม่มีความจำเป็นเราก็คงไม่เปลี่ยนแปลง​ แต่ตอนนี้มันก็คงถึงเวลาจริงๆ​ ก็พอเหมาะกับช่วงเวลานี้พอดี​ ต้องของขอบคุณตัวของกาม่าเอง​ และขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย​ด้วย" 

" กาม่า กวาดมาทุกแชมป์ในเมืองไทย จริงๆเราศึกษาเขาตั้งแต่อยู่เกาหลีใต้ด้วย แล้วได้คุยกันแม้มีเวลาสั้นในการคุยกับเขาถึงหลักการ วิธีการสร้างคอนเซ็ปต์ให้แก่ทีม ผมว่าอันนี้มันเป็นเคมีที่ตรงกันมากๆ ผมอยากให้แฟนบอลอดทนนิดนึงทุกอย่างมันต้องใข้เวลา "

" ผมเข้าใจในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้อาจจะกระทบความรู้สึกของใครหลายๆคน แต่เมื่อถึงเวลาที่จำเป็นก็เป็นที่มาของการตัดสินใจ บทพิสูจน์คงจะมาได้เร็วๆนี้ว่าทีมจะมาเป็นลักษณะไหน แล้วสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้แฟนบอลได้ขนาดไหน"

"เราเชื่อมั่นว่าทีมจะดีขึ้น​ เราคงต้องเน้นไปเกมต่อเกม​ และทีมเราจะกลับไปสู่สไตล์การเล่นที่น่าตื่นเต้นเหมือนเดิมอีกครั้ง​ เรามีเวลาให้เขาแน่นอน​ การเซ็นสัญญากับเขาไม่ใช่การเซ็นระยะสั้นๆ​ แต่เขาจะได้โอกาสทำทีมในระยะยาวจนถึงปีหน้าเป็นอย่างน้อย"

 "ส่วนเลกที่สองอย่างที่โค้ชกาม่าได้พูด เขาเชื่อมั่นในนักเตะชุดนี้ ผมว่าต้องเรียกว่าการเพิ่มประสิทธิภาพของทีมมากกว่า ผมว่าศักยภาพของเราโดยรวมมีแต่อาจจะขาดหายไปบางตำแหน่ง เราจะเติมในส่วนที่ขาดความสมดุล แล้วอีกเป้าหมายหนึงคือเติมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของทีมในเลกสองด้วย ผมว่าเรามีเป้าหมายที่เคลียในการยกระดับทีมเลกที่สอง"

โปรแกรมนัดต่อไปของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 บุกไปเยือน ชลบุรี เอฟซี ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม เวลา19.00น.