บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลา ลีกา สเปน ออกมาตอบโต้กรณี เอริค อบิดัล โพสต์ข้อความในเชิงแอนตี้ มัตไตจ์ส เดอ ลิกท์ ที่ตกเป็นข่าวว่าเตรียมย้ายมาค้าแข้งในถิ่นคัมป์ นู

            บาร์เซโลน่า ออกมาเผยว่า อินสตาแกรมอย่างเป็นทางการของ เอริค อบิดัล อดีตปราการหลังจอมแกร่งของบาร์เซโลน่าโดนแฮ็ค หลังจากผู้อำนวยการฟุตบอลของสโมสรชาวฝรั่งเศสได้แชร์โพสต์ที่พุ่งเป้าไปที่ มัตไตส์จ เดอ ลิกท์

           ทั้งนี้เมื่อเร็วๆ นี้ปราการหลังของอาแจ็กซ์ได้บอกกับทางผู้สื่อข่าวว่า เขายังไม่แน่ใจว่าเขาจะย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่าหรือไม่ ซึ่งหลังการให้สัมภาษณ์ดังกล่าว ดูเหมือนว่าอินสตาแกรมของอบิดัลจะแสดงให้เห็นถึงความไม่พอใจต่อข่าวการให้สัมภาษณ์ของปราการหลังอาแจ็กซ์รายนี้


 

            ในอินสตาแกรมของอบิดัลจะปรากฏภาพที่เขียนว่า "เขาผู้ลังเลที่จะเล่นให้บาร์ซ่า จะไม่ได้รับใช้เราอีกต่อไป" ซึ่งเป็นคำพูดของโยฮัน ครัฟฟ์ และอบิดัลก็เขียนตอบกลับภาพดังกล่าวว่า "ขอบคุณโยฮัน คุณพูดถูก"    

           แต่ไม่ถึงชั่วโมง โพสต์ดังกล่าวก็อันตรธานหายไป และทางบาร์เซโลน่าได้ออกมาเผยว่า โพสต์ดังกล่าวเป็นผลมาจากการแฮ็ค ซึ่งพอได้ฟังการแถลงของบาร์เซโลน่า หลายคนก็อาจไม่แน่ใจนักเพราะโลกออนไลน์ปัจจุบันมีการอ้างถึงการโดนแฮ็คกันอยู่บ่อยๆ แต่งานนี้มีเหตุผลรับรองที่ทำให้เชื่อได้ว่านี่ไม่ใช่โพสต์ของอบิดัล

           เพราะแฮชแท็กที่ใช้ในโพสต์ดังกล่าวดูเหมือนจะไม่เชื่อมโยงกับภาพดังกล่าวเลย และเป็นไปได้ว่าเป็นการแฮ็คเพื่อโปรโมตธุรกิจมากกว่า