2 ตำนานแข้งฟุตบอลหญิง เปิดปากแขว่ะทีมสาว อเมริกา ที่ไล่ถล่ม ชบาแก้ว 13-0 ใน เวิลด์ คัพ ระบุว่าเป็นการกระทำที่โคตรน่าขยะแขยง ไม่ให้เกียรติคู่แข่ง ฉลองประตูสุดเหวี่ยง ไม่เว้นแม้แต่ลูกท้ายๆ แถมยังยิ้มเยาะทำท่าเหมือนนับเลขกันไม่ถูก

แคลร์ รุดสตัด และ เคย์ลิน ไคล์ ตำนานแข้งหญิงทีมชาติแคนาดา เปิดปากจวกทัพนักฟุตบอลสาว ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่จัดการไล่ถล่ม ทีมชาติไทย ไปแบบสุดอำมหิต 13-0 ในศึก เวิลด์ คัพ หญิง 2019 เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยระบุว่าเหล่าบรรดาแข้งแม่เนื้อนิ่มเมือง “ลุงแซม” แสดงพฤติกรรมออกมาอย่างย่ำแย่และดูถูกทัพ “ชบาแก้ว” สุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำท่าหัวเราะดีใจเหมือนจำไม่ได้ว่ายิงไปกี่ลูกแล้ว แถมยังฉลองกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่ประตูที่ 1 ยันประตูสุดท้าย

รุดสตัด กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ชั้นคิดว่าพวกเขาสามารถที่จะชนะอย่างมีเกียรติได้มากกว่านี้ แต่ดูเหมือนพวกเขาจะทำไม่ได้ การฉลองประตูแต่ละลูกในเกมแบบนี้มันไม่มีความจำเป็นเลย นี่มันเรื่องอะไรกัน

ในส่วนของ เคย์ลิน ไคล์ ก็มีการด่า อเล็กซ์ มอร์แกน แนวรุกตัวฉกาจของ อเมริกา ที่ทำท่าดีใจนับเลขเหมือนจำไม่ได้ว่ายิงไปแล้วกี่ลูก โดยกล่าวว่า “พวกเธอคือทีมอันดับ 1 ของโลก และการทำแบบนี้ ชั้นว่ามันน่าขยะแขยง และมันคือการเจอกับทีมที่มาบอลโลกเป็นครั้งแรกๆ ผู้เล่น ไทย แค่มีความสุขกับการได้มาอยู่ตรงนี้ ชั้นเข้าใจการฉลองประตูหลายๆ ลูกนะ แต่มันมีพวกที่ทำท่าเหมือนนับนิ้วยิง นั่นคือสิ่งที่น่าละอายสุดๆ ชั้นเข้าใจว่าทุกทีมต้องการยิงประตูเยอะๆ อยู่แล้ว เพราะมันมีเรื่องของประตูได้เสีย แต่มันมีวิธีการทำที่เหมาะสมกว่านี้ ซึ่งนี่ไม่ใช่วิธีในแบบของชั้น

https://line.me/R/ti/p/%40qvz4761l

ผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ แอบบี้ วอมบ็อค ดาวยิงชั้นครูของ อเมริกา ออกมากางแขนปกป้องนักเตะรุ่นน้องร่วมชาติ โดยกล่าวว่า “มันมีผู้เล่นหลายคนเพิ่งยิงในบอลโลกได้ครั้งแรกนะ พวกเธอก็ควรจะดีใจเนื้อเต้นอยู่แล้ว ใครๆ ก็อยากเล่นและยิงประตูใน เวิลด์ คัพ กันทั้งนั้น มันคือความฝัน นี่มันบอลโลกนะคะ! พวกคุณเห็น 2 ประตูสุดท้ายของ อเล็กซ์ มอร์แกน และแอสซิสต์ของเธอมั้ย ? มันคือระดับ เวิลด์คลาสส์ นะ หยุดตัดสินผู้หญิงกันแบบนี้สักที เพราะพวกคุณจะไม่มีวันพูดแบบนี้ถ้าทีมฟุตบอลชายทำเหมือนกัน”