ในที่สุดก็ได้ฤกษ์เปิดตัวเป็นคนแรกแล้ว สำหรับยอดทีมแห่งเมืองแมนเชสเตอร์

แดเนี่ยล เจมส์ แนวรุกดาวรุ่งทีมชาติเวลส์ จรดปากกาเซ็นสัญญาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยสัญญาระยะยาวจนถึง มิถุนายน 2024 พร้อมออปชั่นขยายสัญญาอีก 1 ปี

ปีกวัย 21 ปี ลงสนามให้กับทีมชาติเวลส์ชุดใหญ่ในช่วงที่กำลังค้าแข้งกับ สวอนซี ซิตี้ โดยประเดิมสนามกับทัพ "หงส์ขาว" เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 ก่อนจะได้ลงเล่นให้ทัพมังกรแดงนัดแรก พฤศจิกายน 2018 ขณะที่ก่อนหน้านั้นก็ผ่านระดับเยาวชนมาเกือบทุกรุ่น


- โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

"ดาเนี่ยล เป็นปีกดาวรุ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจไปกับสกิลล์, วิสัยทัศน์, ความปราดเปรียว และความมุ่งมั่น เขาเพิ่งจะได้รับฤดูกาลอันยอดเยี่ยมกับสวอนซี และศักยภาพที่เขามีนั้นเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด"

"เรารู้สึกยินดีปรีดา ที่เขาเลือกเซ็นสัญญากับสโมสรของเรา และพวกเราทุกคนจะรอคอยในการทำงานร่วมกันกับเขา ที่นี่มีสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับดาเนี่ยล ในการพัฒนาตัวเอง"

- แดเนี่ยล เจมส์

"นี่คือหนึ่งในวันที่ดีที่สุดในชีวิตผม และเป็นความท้าทายที่ผมรอคอย พรีเมียร์ลีก คือลีกที่ดีที่สุดในโลกและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นสถานที่ที่เพอร์เฟ็กต์อย่างมากสำหรับผมในการพัฒนาตัวเอง"

"มันเป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจอย่างมากถึงมากที่สุด สำหรับผมและครอบครัว อย่างไรก็ตามมันก็ทำให้ผมเศร้าที่พ่อของผมไม่ได้สัมผัสประสบการณ์อันมีค่าในครั้งนี้ร่วมกับเรา ผมรอคอยที่จะได้ร่วมงานกับโอล่ เพื่อพบปะเพื่อร่วมทีมและเริ่มมั่นจากตรงนั้น"