"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวเตรียมโละแข้งสำรองเพื่อหาเงินซื้อกองหลังมาเป็นคู่ขาคนใหม่ของ แฟร์กิล ฟาน ไดจ์ก

เดยัน ลอฟเรน กองหลังทีมชาติโครเอเชียของ ลิเวอร์พูล ส่อแววได้ย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ หลัง พอล จอยซ์ นักข่าวของ เดอะไทม์ส สื่ออังกฤษ รายงานว่า "หงส์แดง" พร้อมพิจารณาขายนักเตะวัย 29 ปีได้ทุกเมื่อ หากได้รับข้อเสนอเป็นจำนวนเงินตามที่ต้องการ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการตั้งค่าตัวเอาไว้ในราคา 25 ล้านปอนด์ โดยมีข่าวว่า "ปีศาจแดงดำ" เอซี มิลาน เตรียมทาบทามเข้ามาเสริมแนวรับด้วย

สกาย อิตาลี สื่ออิตาลี เปิดเผยว่า เอซี มิลาน จะมีการเปลี่ยนแปลงภายในสโมสรหลายอย่าง ไล่ตั้งแต่เรื่องของผู้บริหาร, โค้ช รวมถึงนักเตะ และจะได้ เฟรเดริค มาสซาร่า เข้ามาสวมบทเป็นผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่ ซึ่งมีข่าวให้ความสนใจในฝีเท้าของ ลอฟเรน เป็นอย่างมาก แม้จะยังไม่มีการทาบทามมาร่วมมีมอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะมีการเปิดเจรจากันในช่วงหลังก้าวเท้าเข้ามานั่งเก้าอี้ผู้บริหารในถิ่นซาน ซิโร่ เรียบร้อยแล้ว

ตอนนี้ ลอฟเรน มีสัญญาค้าแข้งอยู่ในถิ่นแอนฟิลด์ถึงปี 2021 ทำให้ ลิเวอร์พูล พร้อมตัดสินใจขายทิ้งเพื่อนำเงินค่าตัวที่ได้รับมาเป็นทุนสำหรับการซื้อกองหลังคนใหม่เข้ามายืนเป็นคู่หูของ แฟร์กิล ฟาน ไดจ์ก กัปตันทีมชาติฮอลแลนด์ เพราะทำผลงานในช่วงหลังได้ไม่น่าประทับใจจนต้องหลุดไปนั่งเป็นตัวสำรองเสียแล้ว จึงยังไม่ทีท่าว่าจะจับต่อสัญญาใหม่เลย