เอสซีจี เมืองทองฯ แถลงข่าวแยกทางกับ ยูน จุง ฮวาน กุนซือชาวเกาหลีใต้แล้ว เตรียมเปิดทางให้โค้ชคนใหม่ อเล็กซานเดร กามา เข้ามาคุมทีมแทนในวันพรุ่งนี้(13 มิ.ย.)

หลังจากที่มีกระแสข่าวลือมากมายก่อนหน้านี้ ว่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งเฮดโค้ช เนื่องจากผลงานไม่สู้ดีนักในไทยลีก 

ล่าสุดก็เป็นไปตามคาด เพราะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้แถลงข่าวแยกทางกับ ยูน จุง ฮวาน กุนซือชาวเกาหลีใต้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกล่าวขอบคุณที่ทุ่มเททำงานให้กับทีมตลอดระยะเวลา 8 นัดที่ผ่านมา (ชนะ 2, เสมอ 2, แพ้ 4)

โดยหลายฝ่ายคาดกันว่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมจะแต่งตั้ง อเล็กซานเดร กามา กุนซือชาวบราซิล ที่เพิ่งขอลาออกจาก ทีมชาติไทย U23 มาทำหน้าที่แทนทันที ซึ่งทีมเมืองทองฯ จะแถลงข่าวเปิดตัวกุนซือคนใหม่ ในวันพรุ่งนี้ (13 มิ.ย.) ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เวลา 14.00 น.

สำหรับในสุดสัปดาห์นี้ เอสซีจี เมืองทองฯ มีโปรแกรมบุกไปเยือน ชลบุรี เอฟซี ในศึกไทยลีก 2019 นัดที่ 14 วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน นี้ ที่สนามชลบุรี สเตเดียม เวลา 19.00 น.

ทั้งนี้ ยูน จุง ฮวาน นับเป็นโค้ชรายที่ 9 ของไทยลีก 2019 ที่ต้องตกงาน ต่อจาก "มาโนโล" มาร์เกวซ โรคา (ราชบุรี), โจเซ อัลเวส บอร์จีส (สิงห์ เชียงราย), ฟรานเชสก์ บอช (ราชบุรี), ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก (เอสซีจี เมืองทองฯ), อุทัย บุญเหมาะ (เอสซีจี เมืองทองฯ), สุรพงษ์ คงเทพ (สมุทรปราการซิตี้), จักรพันธ์ ปั่นปี (ชลบุรี เอฟซี), ธชตวัน ศรีปาน (สุพรรณบุรี)