"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่าตนเองเป็นห่วงสภาพจิตใจของแข้งสาวไทย หลังโดน ทีมชาติสหรัฐ อเมริกา ไล่ถล่ม 13-0

ทัพ "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ประเดิมสนามในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ด้วยการพ่ายให้กับ สหรัฐอเมริกา ทีมเบอร์1ของโลก ด้วยสกอร์ 13-0 เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา(11 มิ.ย. 62)

ทางด้าน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยว่า "ต้องยอมรับว่าผลสกอร์ที่ออกมาเป็นเรื่องที่เราคาดไม่ถึงว่าจะแพ้เยอะขนาดนี้ ครึ่งแรกเราเสียไป 3 ประตูก็ยังพอรับได้ แต่พอในช่วงต้นครึ่งหลังเรามาเสีย 3 ประตูภายใน7นาที ทำให้ทีมเราเสียทรงไปหมด หลังเกมนักเตะของเราหลายคนร้องไห้กับความผิดหวังที่เกิดขึ้น"

"การเจอกับอเมริกาที่มีความแข็งแกร่งทุกตำแหน่ง ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญที่เราจะได้เรียนรู้ ตอนนี้เราต้องกลับมาปรับสภาพจิตใจนักเตะให้ดีขึ้น ก่อนที่จะลงเล่นนัดที่สอง ในฐานะผู้จัดการทีมก็ต้องขอโทษแฟนบอลไทยแทนน้องๆ เรารู้ดีว่าทุกคนคาดหวังกับทัวร์นาเมนท์นี้ แต่การเจอกับอเมริกาก็ต้องยอมรับว่าเขาแข็งแกร่งจริงๆ จากนี้คงต้องมองไปทีละนัด เพื่อที่จะพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด"

สำหรับโปรแกรมนัดที่สองของ ทีมชาติไทย มีคิวเจอกับ ทีมชาติสวีเดน ที่สนาม อลิอันซ์ ริวิเอรา เมืองนีซ ในวันที่ 16 มิถุนายนนี้ เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสด ทาง PPTV HD