ลิเวอร์พูล สโมสรแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ล่าสุด ออกมาโต้คำให้สัมภาษณ์ของ ปอล ปึต ผู้จัดการทีมชาติกินีที่มีต่อสโมสรและ นาบี เกอิต้า กองกลางตัวเก่งของทีม

          ลิเวอร์พูล ออกอาการงงงวยกับการให้สัมภาษณ์ของผู้จัดการทีมชาติกินีอย่าง ปอล ปึต เกี่ยวกับการเข้าร่วมทำศึก แอฟริกัน คัพ ออฟเนชันส์ หรือ แอฟริกัน เนชันส์ คัพ โดยโค้ชของกินีอ้างว่า เขาต้องกดดันลิเวอร์พูลอย่างหนักเพื่อให้แชมป์ยุโรปปีล่าสุดปล่อยกองกลางอย่างเกอิต้ามาให้ทันนัดอุ่นเครื่องที่จะพบกับอียิปต์ในวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 นี้

          ฟุตบอลแอฟริกัน เนชันส์ คัพ จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 21 มิถุนายน 2562 นี้ โดยอียิปต์จะเจอกับซิมบับเว ส่วนเกมแรกของกินีจะเจอกับมาดากาสก้าร์ในวันรุ่งขึ้น ทั้งนี้เกอิต้าไม่ได้ลงสนามเนื่องจากอาการบาดเจ็บต้นขามาตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม และไม่ได้ลงสนามในนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่เอาชนะท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ อย่างไรก็ตาม เขาได้เข้าร่วมทัพนักเตะกินีก่อนเกมที่จะเจอกับอียิปต์

           หลังการฟื้นฟูร่างกาย อาการของเกอิต้าก็กลับมาเกือบสมบูรณ์อีกครั้งและสโมสรก็ไม่ได้เป็นกังวลเกี่ยวกับการที่เขาจะเข้าร่วมทำศึกแอฟริกัน เนชันส์ คัพ แต่อย่างใด และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมลิเวอร์พูลถึงรู้สึกประหลาดใจกับการให้สัมภาษณ์ของปึต ตามรายงานข่าวของ Daily Mail

            โดยปึตกล่าวว่า "ผมต้องกดดันลิเวอร์พูลอย่างหนัก (ให้ส่งเขามา) ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" "ในที่สุดแล้ว ผมก็บอกว่า ถ้านาบีไม่มาตอนนี้ มันก็คงยากที่จะใส่ชื่อเขาลงทำศึกแอฟริกัน เนชันส์ คัพ เขาบอกว่า เขาจะเล่นกับอียิปต์"

            เกอิต้าให้สัมภาษณ์ไว้ว่าเขายังไม่ฟิตร้อยเปอร์เซ็นต์ ดังนั้นการเข้าร่วมทำศึก แอฟริกัน เนชันส์ คัพ (AFCON) จึงทำให้แฟนๆ ลิเวอร์พูลไม่น้อยรู้สึกกังวล

           "ผมรู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้เจอกับเพื่อนร่วมทีมของผม" เกอิต้าเผยกับ Guineefoot.info "ผมหวังว่าจะได้เริ่มทำงานตอนนี้แม้ว่าผมจะไม่ฟิต100%  แต่ตอนที่ผมอยู่ในลิเวอร์พูล ผมก็ได้เริ่มซ้อมกับลูกบอลแล้ว" "ทันทีที่มาถึงที่นี่ ผมก็จะซ้อมกับทีมเพื่อดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป ผมอยากทำให้แฟนๆ, เพื่อนร่วมทีมและโค้ช มั่นใจว่า ผมจะพร้อมสำหรับนัดแรกของกินี" “ผมมีแรงกระตุ้น 100% เลยครับ"