สาวกปืนใหญ่เฮ! นักเตะที่ตกเป็นเป้าหมายของอาร์เซนอลรายนึงได้ส่งสัญญาณถึงการย้ายมาร่วมถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ด้วยการเคลื่อนไหวทางอินสตาแกรมส่วนตัว

           วันเดอร์คิดแห่งบราซิลอย่าง กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ ได้ส่งสัญญาณเป็นนัยถึงการย้ายไปร่วมทีม อาร์เซนอล ด้วยการติดตามอินสตาแกรมของ 'ปืนใหญ่' ก่อนการย้ายทีมมูลค่า 6.5 ล้านปอนด์ มายังเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม โดย ฟรานซิส คาจิเกา หัวหน้าแมวมองระหว่างประเทศของ เดอะ กันเนอร์ส ได้เฝ้าติดตามกองหน้าดาวรุ่งแซมบ้า วัย 17 ปี มาตลอด 18 เดือนที่ผ่านมา

             มาร์ติเนลลี่ มีสัญชาติที่สองเป็นอิตาลี หลังจากที่พ่อของเขาได้สิทธิ์เป็นพลเมืองของที่นั่น และจะทำให้เจ้าตัวไม่ต้องขอใบอนุญาตทำงานเมื่อต้องย้ายไปร่วมทีมไอ้ปืนใหญ่ โดยมีรายงานว่าอาร์เซนอลได้ตกลงค่าตัวกับทางอิตัวโน่ เอฟซี เรียบร้อยแล้วและตัวมาร์ติเนลลี่เองก็แสดงออกถึงความตื่นเต้นในการย้ายทีมครั้งนี้ดวยการติดตามอินสตาแกรมของอาร์เซนอลอีกด้วย


              ยังไม่ชัดเจนว่าแข้งวัยทีนรายนี้จะได้เข้าเป็นหนึ่งในทัพนักเตะของ อูไน เอเมรี่ โดยทันทีหรือไม่? หรือกองหน้ารายนี้จะต้องใช้เวลาอีกสักพักในการก้าวขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ โดยมีรายงานว่างบในการช็อปนักเตะของอาร์เซนอลจะถูกจำกัดอยู่แค่ 45 ล้านปอนด์ ในช่วงซัมเมอร์นี้และเอเมรี่ก็พิจารณาขายนักเตะบางส่วนออกไปเพื่อระดมทุน 

            "ความคิดของเราตอนนี้คือเดินหน้าและพัฒนานักเตะดาวรุ่งที่มีอยู่แล้ว" เอเมรี่กล่าว

            "บางทีนักเตะบางส่วนจำเป็นต้องย้ายออกไปแต่มันไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดถึงเรื่องนี้"

            "เรามีโอกาสที่จะพัฒนานักเตะอีกเยอะ เรามีนักเตะดาวรุ่งที่ได้ประสบการณ์แรกกับการเข้าชิงฯ และผมก็คิดบวกกับอนาคตของเราที่มีนักเตะดาวรุ่งที่ทำได้ดีขึ้นในแนวทางของเรา"

            "ผมภูมิใจกับผลงานของเรามากๆ แต่ก็ยังไม่ภูมิใจเท่าไหร่ที่ไม่บรรลุเป้าหมาย แต่ภูมิใจผลงานของเราเพราะผมคิดว่านักเตะของเราทำทุกอย่างแล้วเพื่อให้บรรลุเป้าหมายและเราก็เข้าใกล้กับทีมอื่นๆ มากขึ้น"

            "ปีหน้าเราจะสามารถเดินต่อด้วยทีมเดียวกันกับนักเตะบางส่วนที่กำลังจะช่วยให้เราดีขึ้น"