เคยเจอมาก่อน! เกป้า เข้าใจว่า เด เคอา รู้สึกเสียใจ หลังถูกดร็อปเป็นมือสองทีมชาติสเปน ในยูโร 2020 รอบคัดเลือก 2 เกมที่ผ่านมา

เกป้า อาร์ริซาบาลาก้า ผู้รักษาประตูทีมชาติสเปน ยอมรับว่าเขาเข้าใจที่ ดาบิด เด เคอา นายทวารเพื่อนร่วมชาติรู้สึกเสียใจ หลังไม่ได้รับโอกาสลงสนามเลย ในการลงเล่นฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 รอบคัดเลือก 2 นัดที่ชนะ หมู่เกาะแฟโร 4-1 และทุบ สวีเดน 3-0 เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เมื่อศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ผ่านมา เด เคอา เป็นมือหนึ่งให้กับทัพ "กระทิงดุ" ตลอดทัวร์นาเมนต์ แต่ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ตลอดทัวร์นาเมนต์ถึงเรื่องฟอร์มการเล่นเช่นกัน และในช่วงหลังกับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ทำผลงานได้ไม่ดี จนสุดท้าย หลุยส์ เอ็นริเก้ จึงเลือกไม่ส่งเขาลงสนาม และให้โอกาส เกป้า แทนในสองเกมดังกล่าว

มือกาว เชลซี กล่าวว่า "ผมจะทำงานอย่างต่อเนื่องเหมือนกับที่ผมทำอยู่ตอนนี้ ทำผลงานให้ดีที่สุดกับทีม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับโค้ช ไม่ว่าใครที่ได้ลงเล่นก็จะทำให้ดีที่สุด แน่นอนว่าผมเข้าใจที่ ดาบิด รู้สึกเสียใจ เราซ้อมมาด้วยกัน และมันก็เป็นการตัดสินใจของโค้ช มันก็ขึ้นอยู่กับเราว่าจะรู้สึกแบบไหน "