ทัพ "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนมีโปรแกรมเจอกับ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ในนัดประเดิมสนามศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก

เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา(ตามเวลาประเทศไทย) ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนจะเจอกับ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ค่ำคืนวันนี้ โดยใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมง เน้นไปที่การติวเข้มเกมรับเป็นหลัก

ภายหลังการฝึกซ้อม รัตติกาล ทองสมบัติ ปีกตัวเก่งของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยว่า “วันนี้เราซ้อมเทคนิคของเกมรับ ที่จะไปสู้กับอเมริกา รวมทั้งเทคนิคต่างๆที่เราจะไปป้องกันในเกมรุกที่หลากหลายของเขา”

“สิ่งที่ต้องปรับปรุงคือเรื่องของพละกำลังและการอ่านเกม เราก็อยากจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้คนไทย ทุกคนมาที่นี่ด้วยความหวัง เราจะทำให้ดีที่สุดและหวังว่าจะมีสกอร์ไปฝากคนไทย อยากจะขอกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทยทุกคน ช่วยเชียร์และส่งกำลังใจ เป็นพลังให้เราทุกคนด้วย”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ นัดแรกพบกับ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่สนาม ณ สนามสต๊าด โอกุสต์ เดอโลน ในเมือง แร็งส์ ประเทศฝรั่งเศส คืนวันอังคารที่ 11 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTV ช่อง 36