"ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พ่ายให้กับ ทีมชาติสิงคโปร์ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 0-1 จบรองแชมป์เมอร์ไลออน คัพ 2019

ทีมชาติไทย 0-1 ทีมชาติสิงคโปร์

การแข่งขันฟุตบอลเมอร์ไลออน คัพ 2019 นัดชิงชนะเลิศ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา(9 มิ.ย. 62) ณ สนาม จาลัน เบซาร์ ประเทศสิงคโปร์  เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กับ สิงคโปร์ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

ก่อนหน้านี้ ช้างศึก U23 เอาชนะ อินโดนีเซีย มาได้ 2-1 ขณะที่ สิงคโปร์ เอาชนะ ฟิลิปปินส์ มา 3-0

เกมนี้ อเล็กซานเดร กาม่า ส่ง สิทธิโชค ภาโส เป็นกองหน้าคู่กับ นัฐวุฒิ มูลสุวรรณ ส่วนตรงกลางมี ฉัตรมงคล ทองคีรี, วิศรุต อิ่มอุระ และ ศิวกร แสงวงศ์

เริ่มเกมมานาทีที่ 13 ไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะที่ ชินภัทร์ ลีเอาะ วางบอลยาวให้ มีโชค มหาศรานุกูล แปะให้ นัฐวุฒิ มูลสุวรรณ ยิงไปเข้ามือผู้รักษาประตู

ถัดมานาที 20 ไทยมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ แนวรับสิงคโปร์ สกัดบอลไม่ขาดมาเข้าทาง ฉัตรมงคล ทองคีรี ยิงสวนหลุดกรอบออกไป

นาที 30 ไทยมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ฉัตรมงคล ทองคีรี เปิดบอลให้ มีโชค มหาศรานุกูล สอดมาโขก แต่บอลไปเข้ามือผู้รักษาประตู

ช่วงท้ายครึ่งแรก นาที 41 สิงคโปร์ มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ กรพัฒน์ นารีจันทร์ ตัดบอลพลาด และเป็น อิคซาน ฟานดี้ ที่เก็บบอลได้ก่อนหมุนตัวยิงด้วยขวาเข้าไป ส่งให้เจ้าภาพออกนำไปก่อน 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังไทยแก้เกมด้วยการส่ง เอกนิษฐ์ ปัญญา และ วิศรุต อิ่มอุระ ลงมาเล่นแทน นัฐวุฒิ มูลสุวรรณ และ ศิวกร แสงวงศ์ นาที 65 ไทยมาได้ลุ้นจากจังหวะยิงของ อภิสิทธิ์ โสรฎา แต่ก็ยังไปติดเซฟของ ผู้รักษาประตูของสิงคโปร์

หลังจากนั้น ช้างศึก U23 พยายามบุกอย่างหนัก แต่ก็เจาะไม่เข้าจบเกม ทีมชาติไทย U23 พ่าย สิงคโปร์ ไป 0-1 คว้ารองแชมป์ เมอร์ไลออน คัพ 2019

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเดินทางกลับประเทศไทย ทันที โดยจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ในวันที่ 10 มิถุนายน 2562 เวลา 13.30 น. โดยประมาณ

รายชื่อ 11 ตัวจริง ทีมชาติไทย
กรพัฒน์ นารีจันทร์(GK), มีโชค มหาศรานุกูล, ศฤงคาร พรหมสุภะ, มาร์โก้ บัลลินี, ชินภัทร์ ลีเอาะ (C), อภิสิทธิ์ โสรฎา, รัตนากร ใหม่คามิ, ศิวกร แสงวงศ์, ฉัตรมงคล ทองคีรี, นัฐวุฒิ มูลสุวรรณ, สิทธิโชค ภาโส