ทีมสาวไทยลงสนามฝึกซ้อมเป้นวันที่สอง เน้นรูปแบบและปรับจุดบอดจากสนาม 3 ก่อนดวลสนาม 4 ตบVNL

เมื่อเวลา 13.00 น. ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมตามโปรแกรม ที่สนามฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2019 สัปดาห์ที่ 4 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนของทีมเน้นในเรื่องรูปแบบเกมมากขึ้น เช่นการรับเพื่อโต้กลับ โดยในเวลาในการฝึกซ้อมประมาณ 2 ชั่วโมง

เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า “วันนี้เน้นในเรื่องของการปรับตัว เพราะเราซ้อมมื้อเดียว และปรับในเรื่องความเข้าใจสิ่งที่บกพร่องจากสัปดาห์ที่แล้ว เราพยายามพูดคุยและแก้ไขกัน”

"อาการตึงล้าก็ยังมีอยู่บ้าง แต่เราก็ค่อยๆให้นักกีฬาคลายให้ได้ เพราะเกมอีก 3 วันค่อนข้างหนัก"

ขณะที่ นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมกล่าวว่า “วันนี้ซ้อมเยอะกว่าวันแรกนิดหน่อย เพราะเมื่อวานมีแค่รับบอล กับตบบอล ให้นักกีฬาคืนสภาพร่างกายในวันนี้ และทำระบบทีมขึ้นมา ทุกคนก็ค่อนข้างเหนื่อยแต่อาจจะน้อยกว่าเมื่อวาน ถือว่าเราปรับสภาพได้ค่อนข้างเร็ว”

“สภาพร่างกายก็ฟื้นขึ้นมาบางเหมือนกัน มีช่วงเช้าที่เราได้พักหน่อย เพราะอย่างอยู่ที่ไทยเราซ้อมเช้า เย็น แล้วก็แข่ง ค่อนข้างที่จะหนักเหมือนกัน มาที่นี่เราขอสนามได้แต่วันเดียว ก็เลยทำให้เราได้ซ้อมแค่เวลาเดียว”

“ซึ่งก็ดีนะคะได้พักผ่อน เพราะแต่ละคนใช้ร่างกายมาค่อนข้างหนัก มีแค่ 3 คนที่มาเสริมสนามไทยยังไม่ค่อยได้เล่น ก็อาจจะได้เห็นลงแมตช์นี้เยอขึ้น”

โปรแกรมการแข่งขัน
กลุ่ม 15

มูซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

วันที่ 11 มิถุนายน 2562
13.40 น. เซอร์เบีย พบ ไทย (ช่อง 3 HD ถ่ายทอดสด)
17.10 น. ญี่ปุ่น พบ บราซิล (ช่อง 13 Family ถ่ายทอดสด)

วันที่ 12 มิถุนายน 2562
13.40 น. บราซิล พบ ไทย (ช่อง 3 HD ถ่ายทอดสด)
17.10 น. ญี่ปุ่น พบ เซอร์เบีย (ช่อง 13 Family ถ่ายทอดสด)

วันที่ 13 มิถุนายน 2562
13.40 น. บราซิล พบ เซอร์เบีย (ช่อง 13 Family ถ่ายทอดสด)
17.10 น. ญี่ปุ่น พบ ไทย (ช่อง 3 HD ถ่ายทอดสด)