"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือทีมชาติไทยเผยอนาคตคุมทีมของตนเองยังตอบไม่ได้ว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน หลังพ่ายแพ้ ทีมชาติอินเดีย

ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ปิดฉากศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ด้วยการพ่ายแพ้ ทีมชาติอินเดีย 0-1 ส่งผลให้จบอันดับสุดท้ายของการแข่งขัน

ทางด้าน "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เผยหลังจบเกมว่า "ก่อนอื่นต้องขอโทษแฟนบอลชาวไทยทุกคนกับผลงานที่เกิดขึ้น และขอบคุณน้องๆ ที่สู้อย่างเต็มที่ จากนี้ก็ต้องกลับมาทบทวนแนวทางการเล่นอีกครั้ง เรามีโอกาสเยอะมาก แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูได้ จังหวะเสียประตูก็เสียง่ายเกินไป เพราะนักเตะเสียสมาธิ ผลการแข่งขันนัดนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาก"

"การจบสกอร์เป็นปัญหาใหญ่ของเรา ถือว่าเป็นการบ้านใหญ่ที่ต้องไปประชุมเพื่อแก้ไขอีกครั้ง เพราะบางจังหวะที่น่าจะได้ประตูกลับทำไม่ได้ เราต้องฝึกซ้อมและพัฒนาจุดนี้ให้ดีขึ้น ส่วนจังหวะเกมบางครั้งนักเตะดูฝืนๆ ไป ซึ่งผมได้บอกนักเตะไปแล้ว รวมไปถึงจังหวะเปลี่ยนจากรับเป็นรุกยังใข้เวลามากเกินไป ส่วนอนาคตการคุมทีมตอนนี้ยังตอบไม่ได้ เพราะผมต้องกลับไปเรียนโปรไลเซนส์ต่อให้จบ"

"ภาพรวมของนักเตะน้องๆ หน้าใหม่ทั้ง สุภโชค และศุภชัย ถือว่าเป็นอนาคตของทีมชาติไทย แม้บางจังหวะสภาพร่างกายดร็อปลงไปบ้าง ตามสภาพอากาศที่ร้อน ส่วนนักเตะรุ่นพี่หลายคนก็ยังรักษามาตรฐานได้ดีหลายคน รวมไปถึงนักเตะในเกมรับทั้ง อดิศร พรหมรักษ์ และ สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังที่บาดเจ็บไป"

"ตั้งแต่คุมทีมชาติไทย ต่อจาก มิโลวาน ราเยวัช ผมได้ประสบการณ์เยอะมาก ถือเป็นการเรียนรู้ และเป็นบทเรียนต่อตัวผม ทั้งใน เอเชียน คัพ, ไชน่า คัพ และคิงส์ คัพ ผมได้เห็นแท็คติกอันหลากหลายของทีมที่เจอในแต่ละเกม มันมีเหตุการณ์เกิดขึ้นเยอะมาก ถือเป็นบทเรียนอันมหาศาลมากครับ"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรายการต่อไปของทีมชาติไทย จะลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย โดยจะมีการจับสลากแบ่งสายในช่วงเดือนกรกฏาคมนี้ และแข่งขันในเดือนกันยายน