'แตมป์' บรรหาร ขันติชัยขจร ขอบคุณสโมสรพัทยา ไทยเทค ที่ยอมจ่ายเงินค่าจ้างที่ค้างอยู่จำนวน 1.2 แสนบาท

พัทยา ไทยเทค ทีมในไทยลีก 1 ที่ประสบปัญหาด้านการเงินอย่างหนักในฤดูกาล 2017 มียอดค้างจ่ายนักเตะเกือบทั้งทีม เฉพาะนักเตะไทยเป็นเงินเกือบ 4.5 แสนบาท ยังไม่รวมนักเตะต่างชาติ 2 คน คือ โรมวลโด้ และ ราฟาเอล ที่คาดว่าจะมีการค้างค่าจ้างราว 3-4 แสนบาท

ในส่วนของนักเตะไทยที่ถูกค้างมากกว่าคนอื่นๆคือ 'แตมป์' บรรหาร ขันติชัยขจร ได้อดทนเดินเรื่องเพื่อเรียกร้องค่าจ้างตามสัญญามาโดยตลอด ก่อนจะลงเอยด้วยดี

โดยเจ้าตัวเผยว่า "ผมขอขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยเป็นธุระให้ รวมทั้งต้องขอบคุณ ไทยเทค ที่เห็นความสำคัญของการเป็นนักกีฬาอาชีพและได้จ่ายเงินย้อนหลังให้ผมและเพื่อนนักเตะในปี 2017"

'แตมป์' ที่ปัจจุบันอยู่กับ การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ได้ฝากไปถึงนักเตะที่ถูกเอาเปรียบให้กล้าที่จะลุกขึ้นสู้เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตัวเอง

"ในวงการฟุตซอลมีนักเตะที่ถูกเอาเปรียบมากมายครับ ก็ฝากทุกคนที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ต้องกล้าที่จะเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเอง เพราะเราทำอาชีพสุจริต หากไม่กล้าปกป้องผลประโยชน์ของตัวเองก็จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้นักเตะถูกเอาเปรียบเป็นของคู่กับวงการฟุตซอลไทยอยู่ตลอดไปครับ"

ทั้งนี้มีนักเตะ 16 รายได้รับเงินคืนที่ถูกค้างเมื่อปี 2017 แม้ว่าจะได้คืนไม่ครบตามจำนวนที่ค้างจริงแต่ได้มีการไกล่เกลี่ยกัน ในเคสของ 'แตมป์' ถูกค้าง 1.5 แสน แต่จากการเจรจาก็ตกลงที่ 1.2 แสน

ส่วนสิทธิ์การทำทีมมีการเปลี่ยนมือมาโดยตลอด เดิมทีเป็นของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ตั้งแต่ปี 2006-2011 ก่อนจะไปร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ ปี 2012-2015 จากนั้นเป็นสิทธิ์ของ ไทยเทค ล่าสุดฤดูกาล 2019 ตกชั้นมาเล่น ไทยลีก2 ได้เปลี่ยนมือผู้บริหารอีกรอบและใช้ชื่อทีมว่า พีพี ไทยเทค ฟุตซอล คลับ จากการให้ยืมสิทธิ์การทำทีม