"สิงโตเฒ่า" ทีมชาติอังกฤษ และเหล่านักเตะทีมชาติอาวุโสนานาชาติ ร่วมกิจกรรมเปิดคลีนิคฟุตบอล พร้อมแจกรองเท้าให้แก่เด็กๆ สร้างความประทับใจ ก่อนทำศึกฟาดแข้ง ฟุตบอล ซีเนียร์ เวิลด์ คัพ 2019 ที่สนามศุภชลาศัย เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.

สมาคมกีฬาฟุตบอลอาวุโสไทย ภายใต้การบริหารงานของ “บิ๊กตุ่ม” เทพพิทักษ์ จันทร์สุเทพ นายกสมาคมฯ ร่วมกับ โครงการนันทนาการนานาชาติ เพื่อการท่องเที่ยว จัดแข่งขัน ฟุตบอลอาวุโสชิงแชมป์โลก ซีเนียร์ เวิลด์คัพ ครั้งที่ 14 มี 9 ชาติร่วมชิงชัย โดยผลงาน อาวุโสทีมชาติไทย นัดแรก เสมอ นิวซีแลนด์ 1-1 นัดที่สองเสมอ อิหร่าน 0-0 ส่งผลให้เสือเฒ่าของไทย ได้เข้าเป็นที่สองในสาย และต้องเตะตัดเชือกกับ ออสเตรเลีย เพื่อหาทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดเข้ารอบ

ทั้งนี้ก่อนทำการแข่งขัน ตัวแทนฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ, สกอตแลนด์, ออสเตรเลีย, อิหร่าน, สหรัฐอเมริกา, นิวซีแลนด์, ไต้หวัน, ฮ่องกง และไทย ได้เดินทางไปวัดชัยมงคล ย่านปทุมวัน กรุงเทพฯ เพื่อทำกิจกรรมกับเยาวชนไทย พร้อมแจกรองเท้าให้แก่เด็กๆ จากนั้นยังมีการเปิดคลีนิคฟุตบอลที่สนามศุภชลาศัย กับ เยาวชนตัวแทนอีกกว่า 300 คน ด้วยบรรยากาศเป็นกันเอง โดยงานดังกล่าวเป็นหนึ่งในกิจกรรมโครงการนันทนาการนานาชาติ เพื่อการท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกรมพลศึกษา ซึ่งจะมีขึ้นระหว่าง 3-8 มิ.ย. 62 ที่กรุงเทพฯ