"อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ออกมาขอโทษแฟนบอล หลังพ่าย เวียดนาม 0-1 ในศึกฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 โดยยอมรับว่าทัพช้างศึก มีหลายสิ่งที่ต้องปรับปรุง

ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายคนสำคัญทีมชาติไทย รู้สึกว่าทัพช้างศึก มีหลายสิ่งที่ต้องปรับปรุง หลังพ่าย ทีมชาติเวียดนาม 0-1 ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ที่สนามช้าง อารีนา เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ผลการแข่งขันดังกล่าว นอกจากทำให้ ช้างศึก ชวดผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแล้ว ยังเป็นการเปิดบ้านพ่าย เวียดนาม เป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปี โดยครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้น ต้องย้อนกลับไปในศึกชิงแชมป์อาเซียน เมื่อปี 2008 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ที่เปิดบ้านแพ้ไป 1-2 

“เป็นเกมที่ไม่ดีครับ” แบ็คซ้ายวัย 29 ปี ยอมรับ “ผมคิดว่ามีหลายอย่างที่ ทีมชาติเราต้องปรับปรุง ส่วนตัวอยากขอโทษแฟนบอลทุกคนครับ ที่เข้ามาเกือบเต็มความจุของสนาม แต่เรากลับไม่สามารถผ่านเข้าชิงได้ อยากขอโทษจริงๆครับ”

“ผมกลับมาก็พยายามช่วยทีมให้ดีที่สุด ส่วนตัวยอมรับว่าผิดหวังครับ แต่เรายังเหลือเกมอีกหนึ่งนัดให้เล่น ดังนั้น เรายังเต็มที่เหมือนเดิมครับ เช่นเดียวกับผม ถ้ามีโอกาส ก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ” แบ็คซ้ายจากโยโกฮามา เอฟ มารินอส ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 รอบชิงชนะเลิศอันดับ 3 พบกับ ทีมชาติอินเดีย เวลา 15.30 น. ขณะที่ ทีมชาติเวียดนาม จะชิงชนะเลิศกับ ทีมชาติกือราเซา เวลา 19.45 น. ในวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562 สนามช้าง อารีนา ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี 32

เช็คโปรแกรมการแข่งขันคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 และผลสกอร์สดๆ ได้ที่นี่ : SMMSCORE