ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือทีมชาติไทย ออกมาให้สัมภาษณ์หลังศึกชิงถ่วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ที่ ช้างศึกแพ้ เวียดนาม 0-1 ที่สนามช้าง อารีนา จังหวัดบุรีรัมย์

เวียดนาม ได้ประตูชัยจากการโหม่งของ เหงียน อันห์ ดุ๊ค ใน น.90+4 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ กือราเซา ที่เอาชนะ อินเดีย 3-1

โค้ชโต่ย กล่าวว่า "รู้สึกผิดหวังที่เกมจบลงด้วยความพ่ายแพ้ ทั้งที่มีโอกาสเยอะมาก แต่มาโดนลงโทษในนาทีสุดท้าย ซึ่งไม่มีโอกาสแก้ตัวเลย"

"ส่วนการขาด ธีรศิลป์ กับ ชนาธิป ก็มีผล แต่ก็ยังมีข้อดีคือทำให้เราได้เห็นมิติใหม่ของทีม ซึ่งจะเป็นผลดีต่อทีมชาติไทยในอนาคต"

ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องการเปลี่ยนตัว ด้วยการส่ง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ลงสนามแทนช่วงท้ายเกมที่จะเป็น ธีรศิลป์ แดงดา โค้ชโต่ย กล่าวว่า "เป็นเพราะเราต้องการใช้ความปราดเปรียวและความสดลงไปสู้ในช่วงท้ายเกม และตัวของ ธีรศิลป์ ก็ยังไม่ฟิตสมบูรณ์เท่าที่ควร"

"ส่วน กวินทร์ ที่ได้ลงสนามทั้งๆที่ไม่มีโอกาสลงสนามเลยในช่วงหลัง เป็นเพราะได้มีการปรึกษากับทีมงานสตาฟฟ์โค้ชแล้ว และอีกอย่าง ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ก็มีอาการล้า"

"เราคงยังไม่ยอมศิโรราบและยกให้เวียดนามเป็นเบอร์ 1 เพราะจากรูปเกมที่เห็นครึ่งหลัง เราทำได้ดีกว่า แต่มันก็เป็นเรื่องปกติของฟุตบอล"

"เกมกับ อินเดีย ต้องเช็กความพร้อมของนักเตะที่ลงสนามวันนี้ก่อน แต่เรื่องการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นยังไงมีแน่นอน เราอยากจะเจอเค้าอีกครั้ง เพราะเราแพ้มาในเอเชียนคัพ การได้เจอกันครั้งนี้จะเป็นเครื่องพิสูจน์ ก็จะขอทำให้ดีที่สุด"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 จะแข่งขันอีกครั้ง ในวันที่ 8 มิถุนายน 2562  รอบชิงอันดับ 3 แข่งขันเวลา 15.30 น. ไทย พบ อินเดีย ส่วนรอบชิงชนะเลิศ แข่งขันเวลา 19.45 น.  เวียดนาม พบ กือราเซา ที่สนามช้าง อารีนา ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

เช็คโปรแกรมการแข่งขันคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 และผลสกอร์สดๆ ได้ที่นี่ : SMMSCORE