คาร์ราเกอร์ เผยเหตุที่ไม่สนใจทำงานเทรนเนอร์ โดยระบุว่าเป็นเพราะตนเคยเห็นอดีตบอสของตนอย่าง อุลลิเย่ร์ และ ราฟา ต้องแปรสภาพจากยอดฝีมือ กลายเป็นคนที่ตัดสินใจอะไรประหลาดๆ เนื่องจากโดนความกดดันเล่นงานจนเพี้ยน

เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตปราการหลังจอมทุ่มเทของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก เปิดปากเผยสาเหตุที่ไม่คิดผันตัวไปเป็นเทรนเนอร์ โดยระบุว่าตนเคยเห็นอดีตเจ้านายของตัวเองที่ “หงส์แดง” อย่าง เชราร์ อุลลิเย่ร์ และ ราฟาเอล เบนิเตซ ต้องถูกความกดดันเล่นงานอย่างหนัก แนวคิดและทัศนคติในเกมฟุตบอลเปลี่ยนจากสิ่งที่ดีอยู่แล้วกลายเป็นแปรปรวณสุดๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

คาร์ร่า” ที่ปัจจุบันเลือกไปเป็นพิธีกรและนักวิเคราะห์ของ สกาย กล่าวว่า “มันมีกุนซืออยู่ 2 คน ที่มีอิทธิพลต่ออาชีพการค้าแข้งของผมมากๆ นั่นก็คือตอนที่ผมอยู่กับ เชราร์ อุลลิเย่ร์ 6 ปี และ ราฟา เบนิเตซ อีก 6 ปี นั่นแปลว่าผมใช้เวลา 12 ปี กับผู้จัดการทีมเพียงแค่ 2 คน ผมรักและเคารพพวกเขามาก แต่ผมก็มักจะพูดเสมอนะว่าผมประทับใจตอนที่พวกเขาก้าวเข้ามายัง ลิเวอร์พูล แต่ผมไม่ได้ประทับใจคนที่ถูกทำให้เปลี่ยนในเวลาก้าวออกไป”  

“งานที่พวกเขาทำ มันได้ฆ่าพวกเขาให้ตายทั้งเป็น มันทำให้พวกเขาแตกเป็นเสี่ยงๆ เชราร์ และ ราฟา เปลี่ยนจากอีกคนกลายเป็นอีกคนไปเลย พวกเขากลายเป็นคนพารานอย และตัดสินใจในเรื่องประหลาดๆ มันมีสิ่งที่พวกเขาเลือกพูดตอนออกสื่อ ซึ่งพอคุณนั่งดูทีวีอยู่บ้าน แล้วคุณก็รู้สึกว่า โอ้! ไม่นะ พวกเขาไม่ใช่คนเดิมเหมือนตอนที่ก้าวเข้ามา ผู้จัดการทีมหลายๆ คนต้องเจอกับช่วงเวลาที่ขมขื่นคาร์ราเกอร์ ร่ายยาว