สาวก 'หงส์แดง' ลิเวอร์พูล ออกมาตอบทวีตแสดงความยินดีของอดีตเด็กเก่าหงส์แดง หลังสามารถคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้เมื่อวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา แต่งานนี้กลับเต็มไปด้วยการเสียดสี

           เอ็มเร่ ชาน ย้ายออกจาก ลิเวอร์พูล ไป ยูเวนตุส เมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา ท่ามกลางความหวังที่ต้องการคว้าแชมป์ให้ตัวเองและเพื่อความก้าวหน้าในเส้นทางค้าแข้งของเขา และก่อนจะถึงช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ถือได้ว่าเจ้าตัวตัดสินใจได้ถูกต้องเมื่อสามารถคว้าแชมป์เซเรีย อา กับ ยูเวนตุส ส่วน ลิเวอร์พูล พลาดแชมป์พรีเมียร์ ลีก 

           แต่ล่าสุด ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งถือว่าเป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปทำให้หลายคนมองว่าการตัดสินใจของ ชาน นั้นไม่ใช่ทางเลือกที่ฉลาดมากนัก ทั้งนี้กองกลางชาวเยอรมันได้ส่งข้อความแสดงความยินดีกับทีม หงส์แดง หลังคว้าแชมป์มาได้

           "ขอแสดงความยินดีกับสโมสรลิเวอร์พูล ภูมิใจกับพวกนายนะ! โดยเฉพาะคุณ มิสเตอร์คล็อปป์ #UCLfinal #YNWA"

           แน่นอนว่าข้อความของ ชาน เรียกเสียงตอบรับจากแฟนๆ ของ ลิเวอร์พูล ได้อย่างคึกคัก และมีจำนวนมากที่เข้าไปขอบคุณเขา โดยเชื่อว่าการจากไปของ ชาน นั้นเป็นสิ่งผลักดันให้ หงส์แดง เซ็นสัญญา 'ฟาบินโญ่' มาในราคา 43.7 ล้านปอนด์ และดาวเตะทีมชาติบราซิลก็กลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในเวทีแชมเปี้ยนส์ ลีก และนี่คือข้อความบางส่วนที่เดอะค็อป เข้าไปตอบชาน

           "ขอบคุณนะเอ็มเร่ คุณช่วยพวกเราด้วยการจากไปและเราก็ได้ฟาบินโญ่มา..."

           "ขอบคุณนะเอ็มเร่ เราคงไม่ได้ฟาบินโญ่ถ้าไม่มีความช่วยเหลือของนาย"

           "ไม่รู้จะขอบคุณยังไงถึงจะเพียงพอที่ให้ฟาบินโญ่กับเรา"

           "ขอบคุณนะ เราดีใจที่คุณแสดงความรักที่มีต่อเราด้วยการปูทางให้ฟาบินโญ่"

          "นายคงเสียใจมากสินะ"

          "ขอบคุณที่จากไป...ฟาบินโญ่นั้นสมบูรณ์แบบ"

          "เมื่อคุณอยู่ต่อและต่อสู้เพื่อตำแหน่ง คุณจะได้รางวัลเหมือนโอริกี้"