ไม่ใช่ลูกรักแล้วมั้ง ? มันชินี่ เทรนเนอร์ อิตาลี แจงเหตุไม่เรียก บาโล ติดทีมชุดคัด ยูโร หนล่าสุด โดยพูดตรงๆ ว่าความประพฤติโคตรห่วย เห็นได้จากการโดนแบน 4 นัดใน ลีก เอิง แถมฟอร์มก็ตกต่ำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ตนรับไม่ได้

โรแบร์โต้ มันชินี่ เทรนเนอร์มาดเท่ทีมชาติอิตาลี ออกโรงชี้แจงถึงการที่ไม่เรียก มาริโอ บาโลเตลลี่ หัวหอกตัวเกรียนของ โอลิมปิก มาร์กเซย ทีมดังใน ลีก เอิง ฝรั่งเศส มาติดธงในหนล่าสุด โดยกล่าวยอมรับตามตรงว่าอดีตแข้งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล นั้นกำลังโชว์ฟอร์มได้ต่ำกว่ามาตรฐานเป็นอย่างยิ่ง

“มันโช่” ให้ความเห็นถึงทัพ “อัซซูรี่” ที่มีคิวจะเตะรอบคัดเลือก ยูโร 2020 กับ กรีซ และ บอสเนีย ในวันที่ 8 และ 11 มิ.ย. นี้ โดยกล่าวว่า “ผมคิดว่า 2 เกมหน้าจะเป็นแมตช์ที่หนักมาก เพราะ กรีซ และ บอสเนีย เป็นทีมที่เด่นด้านเทคนิค ขณะที่ บาโลเตลลี่ ก็ยังคงขยันทำในสิ่งที่เขาไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งใน ลีก เอิง

“อย่างแรกที่เขาไม่ควรทำเลยก็คือ การโดนแบน 4 เกม เขาทำตัวเขาเอง มาริโอ มีศักยภาพที่จะเล่นฟุตบอลได้ในระดับสูง แต่เขาไม่ได้ทำมันแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะถ้าเขาเล่นจริงจัง เขาจะยิงนัดละ 3-4 ลูกก็ได้ แต่นี่เขากำลังอยู่ในจุดที่ต่ำกว่ามาตรฐาน และผมไม่ชอบแบบนั้น มันชินี่ ร่ายยาว