ฟาเบรกาส มั่นใจ อาซาร์ เก่งพอที่จะซิว บัลลง ดอร์ แต่จำเป็นต้องย้ายไปอยู่ทีมที่ใหญ่กว่า

เชส ฟาเบรกาส กองกลางอดีตเพื่อนร่วมทีมของ เอแด็น อาซาร์ สมัยที่ค้าแข้งอยู่ เชลซี ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าเพลย์เมคเกอร์ชาวเบลเจี้ยนเจ๋งพอที่จะคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งยุโรป (บัลลงดอร์) แต่จำเป็นต้องย้ายออกจากถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ และไปอยู่กับทีมที่ยิ่งใหญ่กว่า

มิดฟิลด์ชาวสแปนิชวัย 32 ปีที่เคยร่วมงานกับ อาซาร์ เป็นเวลานาน 5 ปีในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ มั่นใจว่า อาซาร์ มีคุณสมบัติของการเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลกและสามารถกวาดความสำเร็จอีกมากมายถ้าหากย้ายออกจาก เชลซี ไปร่วมทัพ เรอัล มาดริด 

กองกลางโมนาโก กล่าวว่า " มันเป็นสถานการณ์ที่ยากและยากสำหรับผมด้วยที่จะแสดงความคิดเห็น แต่ผมคิดว่ามันเป็นเวลาที่ อาซาร์ จะต้องย้ายและพยายามเพื่อไขว้คว้าบางสิ่ง เขาพูดมาโดยตลอดว่าไม่สนใจเรื่องการคว้ารางวัล บัลลงดอร์ ผมคิดว่าเขาสามารถคว้ารางวัลนี้ได้ ผมรู้ถึงศักยภาพของเขาและรู้ว่าเขาเก่งกาจแค่ไหน ปีนี้เขายิงประตูเป็นกอบเป็นกำ และแอสซิสต์เยอะมาก " 

" เขามีทุกอย่างที่จะเป็นสุดยอดนักเตะ ที่เชลซีเขาอาจจะไปไม่ถึงบัลลลงดอร์ ไม่ใช่เพราะ เชลซี เป็นทีมที่ไม่ดีพอ แต่มีทีมที่ยิ่งใหญ่กว่าด้วยภาพลักษณ์ไปทั่วโลก สิ่งนี้มันจะทำให้แตกต่างอย่างสิ้นเชิง ผมคิดว่าที่ เรอัล มาดริด อาซาร์ จะประสบความสำเร็จทุกสิ่งทุกอย่าง " เชส ร่ายยาว