สาวก "ซิตี้เซ็นส์" ทำใจรอไว้ได้เลย เมื่อดาวเตะตัวหลักรายนี้ของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมายอมรับว่าเขาจะกลับไปค้าแข้งในดินแดนบ้านเกิดทันทีหลังหมดสัญญา

ย้อนกลับไปเมื่อ 2003 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้จัดการคว้าตัว "เซร์คิโอ้ อเกวโร่" ดาวยิงชาวอาร์เจนติน่ามาร่วมทีม ซึ่งกลายเป็นว่ากองหน้ารายนี้คือกำลังสำคัญที่ทำให้ "เรือใบสีฟ้า" ยิ่งใหญ่จนถึงทุกวันนี้ อีกทั้งยังสถาปนาตัวเองเป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของสโมสรไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น "เอล กุน" ในวัย 30 ปีได้ออกมายืนยันว่าเขาจะไม่กลืนน้ำลายตัวเองที่เคยบอกว่าหากมหดสัญญากับแมนเชสเตอร์ ซิตี้เมื่อไหร่ เขาก็พร้อมย้ายกลับไปค้าแข้งกับทีมในบ้านเกิดก่อนประกาศแขวนสตั๊ดอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะเพิ่งต่อสัญญากับทีมอีก 2 ปีเมื่อช่วงปลายปีที่่ผ่านมาก็ตาม

"ผมต้องการที่จะกลับไปที่อาร์เจนติน่าบ้านเกิดของผมเสมอ ผมรู้ว่าแฟนบอลอินดีเพนเดียนเต้ต้องการอะไรจากผม ผมจะกลับไปตอบแทนบุญคุณพวกเขาอย่างแน่นอน ผมทราบดีว่าพวกเขารอผมอยู่ แต่ผมยังเหลือสัญญากับซิตี้ และผมขอโฟกัสไปที่ระยะเวลาที่เหลืออีก 2 ปี จากนั้นเราจะได้รู้กันว่าผมจะทำอะไรต่อไป แต่ที่แน่นอนก็คืออินดีเพนเดียนเต้คือความตั้งใจแรกของผม" อเกวโร่ กล่าว