หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพ “กิเลนผยอง” เผยแฮปปี้หลังพาต้นสังกัดเปิดบ้านชนะ สุโขทัย เอฟซี 2-0 ในศึกไทยลีก 1 นัดกลางสัปดาห์ เมื่อวันพุธที่ 29 พฤษภาคม

“กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กลับมาเก็บชัยชนะได้อีกครั้งในรอบ 8 เกม หลังเปิดบ้านชนะ สุโขทัย เอฟซี 2-0 ในศึกไทยลีก 1 นัดกลางสัปดาห์ เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา (29 พ.ค. 62) พร้อมกับขยับอันดับหนีบ๊วยได้สำเร็จแล้ว

โดย ยุน จอง ฮวาน เฮดโค้ชเมืองทอง ยูไนเต็ด เผยหลังเกมว่า "ที่ผ่านมาเรายังเก็บชัยชนะไม่ได้สักที แม้เราจะเล่นตีต่อเนื่องมาหลายเกม ก่อนหน้านี้คิดว่าได้พักแค่ 2 วัน แล้วต้องลงเล่นเกมนี้ นักเตะอาจจะเหนื่อย แต่นักเตะก็ตั้งใจเล่นกันได้ดีมาก แมตช์วันนี้ถือเป็นการจบงานที่ดีก่อนพักเบรคทีมชาติ"

"พวกเราควรใช้กำลังใจที่ดีในวันนี้ และกลับมาให้ยอดเยี่ยมกว่าเดิมหลังจากพักเบรคทีมชาติ จะมีนักเตะบางคนที่ต้องไปเล่นให้กับทัพช้างศึก เลยคิดว่าในช่วงนี้เราควรจะเตรียมความพร้อมนักเตะที่ยังเหลืออยู่ให้ดีที่สุด และกลับมาในสภาพที่พร้อมกว่าตอนนี้"

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ยุน จอง ฮวาน ถึงเรื่องข่าวลืออาจมีการเปลี่ยนแปลงตัวกุนซือทัพ "กิเลนผยอง" ในช่วงหลังพักเบรคทีมชาติ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ได้ออกมาเผยถึงเรื่องนี้ว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

"ถ้าเขาให้ออกผมคงต้องออก ผมพูดอะไรมากไม่ได้ ในฐานะโค้ชมีหน้าที่แค่บอกนักเตะให้ทำแบบนั้นแบบนี้ได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องการบริหารทีมคงต้องขึ้นอยู่กับสโมสรเป็นคนตัดสินใจ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าข่าวลือนี้เริ่มมากจากตรงไหน แต่ถึงตอนนี้ยังไม่เคยได้ยินคำพูดทำนองนี้จากที่ไหน อยากให้ทุกคนทำข่าวจากเรื่องจริงมากกว่าคิดคาดเดากันไปเอง เพราะอาจมีผลกระทบกับคนอื่นๆ ได้"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน ชลบุรี เอฟซี ที่สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม ในวันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย. 2562 เวลา 19.00 น.

ขอบคุณภาพ : Muangthong United FC.

เช็คโปรแกรมการแข่งขันไทยลีกและผลสกอร์สดๆ ได้ที่นี่ : SMMSCORE