“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย เข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการ “อาร์ม ปั๊ม” หรืออาการตึงที่แขนข้างขวาต้องพักฟื้น 3 สัปดาห์ และพลาดลงแข่ง 1 สนามที่อิตาลี ก่อนคัมแบ็กในศึกคาตาลุนญ่า กรังด์ปรีซ์ กลางเดือน มิ.ย.นี้

สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หมายเลข 35 จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการ “อาร์ม ปั๊ม” เป็นที่เรียบร้อย ที่โรงพยาบาล คีรอน เดอเซอุส ในเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน โดยได้รับการดูแลการรักษาอย่างดีจาก ดร.ซาเวียร์ เมียร์ แพทย์ประจำศึก โมโตจีพี

นักบิดดาวรุ่งชาวไทย เริ่มมีอาการตึงที่แขนขวา นับตั้งแต่การแข่งขันสนาม 2 ของปี 2019 ที่ อาร์เจนติน่า ก่อนที่อาการปวดจะทวีขึ้นเรื่อยๆ ในอีก 3 สนามถัดไป โดย สมเกียรติ และ ดิมาส เอ๊กกี้ พราทาม่า ทีมเมทชาวอินโดนีเซียน ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการดังกล่าวให้หายขาดหลังจบการแข่งขัน สนามที่ 5 ที่ เลอมองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส

ภายหลังเข้ารับการผ่าตัดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ โมโตจีพี อย่าง ดร.ซาเวียร์ เมียร์ ในเมืองบาร์เซโลน่า ทีมแพทย์ได้เปิดเผยว่า สมเกียรติ จะต้องพักรักษาร่างกายเป็นเวลาประมาณ  3 สัปดาห์ซึ่งจะทำให้นักบิดไทยพลาดการแข่งขัน 1 สนาม ที่อิตาลี ในสุดสัปดาห์แรกของเดือนมิถุนายน ก่อนจะกลับมาลงแข่งขันได้อีกครั้งในศึก คาตาลุนญ่า กรังด์ปรีซ์ ที่ เซอร์ เดอ คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ในวันที่ 14-16 มิ.ย.นี้

ทั้งนี้ ในการแข่งขันรายการ อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเป็นสนามถัดไปของ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ต้นสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย จะส่ง เทปเปอิ นาโกเนะ นักบิดญี่ปุ่นดีกรีจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ ในศึก เอ็มเอฟเจ ออลเจแปน โรด เรซ แชมเปี้ยนชิพ ในรุ่น เจ-จีพีทู ลงแข่งขันแทน สมเกียรติ ในสนามดังกล่าว ส่วนแฟนๆ ความเร็วชาวไทยสามารถติดตามและให้กำลังใจ สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/