สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย จัดอบรมโค้ชระดับชาติระดับชาติขั้นกลาง โดยมีอดีตจอมพลังทีมชาติไทยที่ผันตัวมาเป็นโค้ชร่วมอบรมกว่า 30 คน

สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย จัดอบรมผู้ฝึกสอนกีฬายกน้ำหนักระดับชาติขั้นกลางประจำปี 2562 ที่โรงแรมแอนดา ถ.รามคำแหง กทม. เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. โดยมี พล.อ.อ.จิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์ อุปนายกฯ เป็นประธาน มีผู้ฝึกสอนจากสโมสรสมาชิก รวมทั้งอดีตจอมพลังทีมชาติไทยที่ผันตัวมาเป็นโค้ชร่วมอบรมกว่า 30 คน

สำหรับหลักสูตรผู้ฝึกสอนขั้นกลางจะจัดอบรมในระหว่างวันที่ 25-29 พ.ค.2562 มีหลักสูตรที่น่าสนใจ อาทิ ชีวกลศาสตร์พื้นฐานสำหรับกีฬายกน้ำหนัก โดย รศ.ดร.ศิริรัตน์ หิรัญรัตน์, จิตวิทยาการกีฬา, รุ่นและกติกาปรับปรุงใหม่, โภชนาการสำหรับการกีฬา, การเขียนโปรแกรมพื้นฐานสำหรับกีฬายกน้ำหนัก และการระมัดระวังป้องกันสารกระตุ้นต้องห้าม 

ด้าน พล.อ.อ.จิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์  กล่าวว่า สมาคมฯ มีความตั้งใจที่จะพัฒนากีฬายกน้ำหนักให้ก้าวหน้าทั้งระบบ ทั้งนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้ตัดสิน ในการอบรมผู้ฝึกสอนครั้งนี้มีหลายหลักสูตรที่น่าสนใจและนำไปใช้ในการพัฒนา และการให้ความรู้ในเรื่องสารกระตุ้นซึ่งเป็นเรื่องสำคัญในวงการกีฬาโลกในปัจจุบัน