9 ชาติจาก อังกฤษ สกอตแลนด์ ออสเตรเลีย อิหร่าน อเมริกา นิวซีแลนด์ ไต้หวัน ฮ่องกง และ ทีมชาติไทย เตรียมฟาดเแข้งฟุตบอลอาวุโสโลก 3-8 มิ.ย.นี้

นายอภิชาติ อินทร์พงษ์พันธุ์ ประธานจัดกิจกรรมโครงการนันทนาการนานาชาติ เพื่อการท่องเที่ยว เป็นประธานแถลงข่าว ร่วมกับ ดร.นิวัฒน์ ลิ้นสุขนิรันดร์ รองอธิบดีกรมพลศึกษา,นายธัชนาถ ทองประกอบ ผอ.ฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ,ดร.ประยุทธ คงเฉลิมวัฒน์ ผจก.ทีมฟุตบอลอาวุโสทีมชาติไทย และ "บิ๊กตุ่ม" เทพพิทักษ์ จันทร์สุเทพ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลอาวุโสไทย เผยถึงโครงการนันทนาการนานาชาติ เพื่อการท่องเที่ยว ซึ่งจะมีขึ้นระหว่าง 3-8 มิ.ย.62 ที่ กรุงเทพมหานคร

สำหรับกำหนดการจัดกิจกรรมแบ่งเป็น 1. นันทนาการเพื่อการท่องเที่ยววิถีไทย ให้นักฟุตบอลและผู้ติดตาม ได้ร่วมชมศิลปวัฒนธรรมไทยในกรุงเทพ อาทิ วันพระศรีรัตนศาสดาราม ตลอดจนที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพ และปริมณฑล 2. จัดแข่งขันฟุตบอลอาวุโสชิงแชมป์โลก "ซีเนียร์ เวิลด์ คัพ" ครั้งที่ 14 ปีนี้มี 9 ทีมชาติอาวุโสจาก อังกฤษ สกอตแลนด์ ออสเตรเลีย อิหร่าน อเมริกา นิวซีแลนด์ ไต้หวัน ฮ่องกง และ ทีมชาติไทย คาดว่ากิจกรรมดังกล่าวจะมี นักฟุตบอลและผู้ติดตามร่วมงานไม่ต่ำกว่า 400 คน สร้างกระแสเงินหมุนเวียนไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาทเลยทีเดียว