สาวก 'สิงโตน้ำเงินคราม' เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกอาการไม่แฮปปี้กันอย่างถ้วนหน้ากับบทสัมภาษณ์แรกของคริเตียน พูลิซิช ดาวเตะตัวใหม่ของทีมกับทาง Sky Sports

             "คริสเตียน พูลิซิช" กำลังจะมาโลดแล่นในเวทีพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลหน้า หลังจาก เชลซี ทุ่มเงินกว่า 58 ล้านปอนด์ซื้อเขามาร่วมทีมจากโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ โดยกองกลางวัย 20 เซ็นสัญญากับยอดทีมจากลอนดอนเมื่อเดือนมกราคม แต่ได้ใช้ฤดูกาล 2018/19 ที่เหลือกับทาง 'เสือใต้'

            "ผมต้องการที่จะเล่นฟุตบอลอาชีพมาโดยตลอด โดยเฉพาะในยุโรป และพรีเมียร์ ลีกคือสิ่งที่ผมได้ดูมาตั้งแต่ที่ผมเติบโตที่อเมริกา และมันคือที่ๆ ผมอยากไปอยู่มาโดยตลอด" พูลิซิชกล่าวกับเว็บไซต์ของเชลซี "ผมอายุ 15 ตอนที่ย้ายไปดอร์ทมุนด์ มันเป็นสิ่งที่ผมต้องการมาโดยตลอดแค่หาเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น" "ตอนนี้ผมรู้สึกว่ามันคือก้าวย่างที่เหมาะสม (ในการย้ายไปร่วมทีมเชลซี) ช่วงเวลาที่ดอร์ทมุนด์คือช่วงเวลาที่ดี มันเป็นความรู้สึกนึงและผมก็ยังคงรู้สึกอย่างนั้นอยู่" "นี่คือก้าวย่างที่ใหญ่ที่สุด มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อกับการก้าวเข้ามาและอยู่ในอังกฤษและเป็นส่วนนึงของลีกนี้ ถ้าคุณอยากพัฒนาตัวเอง นี่เป็นเวทีที่ดีที่สุดที่จะก้าวขึ้นมา"

           พูลิซิชได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่า คือหนึ่งในนักเตะดาวรุ่งที่ดีที่สุดในยุโรปตอนนี้ อย่างไรก็ตาม เขาพบว่าตัวเองต้องตกเป็นตัวสำรองของ 'จาดอน ซานโช่' นับตั้งแต่ช่วงปีใหม่เป็นต้นมา โดยดาวเตะทีมชาติอังกฤษวัย 19 ที่มีข่าวว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้ความสนใจนั้นมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมที่เวสต์ฟาเลนสตาดิโอน ทำไป 13 ประตูกับอีก 19 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 43 นัด

           ชัดเจนว่าความสนใจในซานโช่จากแฟนๆ ฟุตบอลของอังกฤษนั้นกำลังเพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม Sky Sports กลับทำให้แฟนๆ ของเชลซีทางโซเชียล มีเดีย ไม่พอใจเป็นอย่างมากกับคำถามที่มีต่อพูลิซิชหลายๆ คำถามที่เกี่ยวข้องกับอดีตเพื่อนร่วมทีมของเขาในระหว่างการให้สัมภาษณ์ทางทีวีเป็นครั้งแรกหลังมาถึงถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ และนี่คือความคิดเห็นของแฟนๆ เชลซีหลังได้เห็นการให้สัมภาษณ์ทางทีวี

 

           "แล้วเขาก็ถามพูลิซิชว่า เขาจะเก่งเท่าเอแด็น อาซาร์ หรือไม่เพราะหลายคนมองว่าเขาคือตัวแทนของอาซาร์ นี่คือผู้สัมภาษณ์ที่แย่ที่สุดกับคำถามที่แย่ที่สุดที่ฉันไม่ได้เจอมานานแล้ว"

           "พูลิซิชต้องตกเป็นตัวสำรองของซานโช่ ....ย้ายจากดอร์ทมุนด์มาเชลซี...เชลซีถามเขาว่าคนที่มาแทนที่เขานั้นเก่งขนาดไหน....แย่มาก น่าละอาย #Chelsea #Pulisic #CFC"

           "ฉันไม่ใช่แฟนเชลซีนะ แต่นี่อาจจะเป็นการสัมภาษณ์ที่แย่ที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็น หลายๆ คำถามเกี่ยวกับจาดอน ซานโช่ จากนั้นก็ถามพูลิซิชว่าเขาสามารถแทนที่อาซาร์ได้มั้ย"

            "นี่คือสิ่งที่แย่มากๆ จาก Sky Sports ในหลายๆ ด้านด้วย, ซานโช่มาแทนที่พูลิซิชที่ดอร์ทมุนด์ และตอนนี้พวกเขาขอให้เขาพูดถึงซานโซ่ในวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดวันนึงในชีวิตของเขาเนี่ยนะ ตลกล่ะ"

            "พูลิซิชให้สัมภาษณ์ครั้งแรกกับเราทาง Sky และคำถามส่วนใหญ่เกี่ยวกับพัฒนาการของซานโช่ นักข่าวพวกนี้ต้องโดนไล่ออกนะ"

            "ใครก็ตามที่เทรนการให้สัมภาษณ์สื่อกับพูลิซิชสมควรได้รับเสียงชื่นชม เขาตอบคำถามได้อย่างสมบูรณ์แบบเสมอโดยที่ไม่มีเรื่องให้อื้อฉาว ฉันหมายถึง Sky Sports สัมภาษณ์โดยที่พวกเขาถามเขาเกี่ยวซานโช่ 3 คำถาม น่าอายจริงๆ"

 

             หากมองว่าซานโช่อาจจะเป็นหนึ่งในเหตุผลลำดับต้นๆ ที่ทำให้พูลิซิชย้ายออกจากดอร์ทมุนด์ คุณก็จะสามารถเข้าใจได้ว่าทำไมคนถึงรู้สึกว่า Sky ควรหลีกเลี่ยงคำถามเกี่ยวกับดาวเตะอังกฤษรายนี้ที่เยอะเกินไป และนี่คือโอกาสที่จะทำให้แฟนๆ ได้รู้จักพูลิซิชมากขึ้น แต่ทำไม Sky ถึงคิดว่าแฟนๆ เชลซีจะต้องการได้ยินเขาพูดถึงซานโช่มากกว่าตัวเขาเองกันนะ?