เอสซีจี เมืองทองฯ ออกมาปฏิเสธข่าวลือยกเลิกสัญญา อ่อง ธู บอกตอนนี้ยังไม่ปล่อยใครทั้งนั้น พร้อมบอกมีกลุ่มคนจ้องทำลายชื่อเสียง ปล่อยข่าวแง่ลบก่อนเกมเจอ บุรีรัมย์

หลังจากที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องการปล่อยนักเตะ และเรื่องกุนซือของทีมที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง จนทำให้แฟนบอลหลายคนสับสน

ล่าสุดก็มีข่าวลือว่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ทำการยกเลิกสัญญากับ อ่อง ธู แนวรุกทีมชาติเมียนมาไปอีกราย ทำให้แฟนบอลพูดถึงเรื่องนี้เป็นวงกว้าง

ทำให้ทีมข่าว smmsport ได้ติดต่อไปยัง กานต์ จันรัตน์ ผจก.ทีมเอสซีจี เมืองทองฯ ถึงประเด็นดังกล่าว ก่อนได้รับคำตอบว่า

"ไม่จริงครับ เรายังไม่ได้ปล่อย อ่อง ธู หรือว่าปล่อยใครในตอนนี้ ด้วยสถานการณ์ของทีมเวลานี้ เราจะปล่อยนักเตะออกไปทำไม มีแต่จะต้องหามาเพิ่มมากกว่า"

"ตอนนี้มีกลุ่มคนบางกลุ่ม พยายามปั่นข่าวเพื่อโจมตีทีมเมืองทอง และทำให้ภาพลักษณ์ของทีมเสียหาย ทั้งการปล่อยข่าวจะขาย ดัง วาม ลัม, จะขาย เฮแบร์ตี้, จะขาย อ่อง ธู รวมถึงเรื่องโค้ช ยูน จุง ฮวาน ด้วย ซึ่งทั้งหมดไม่เป็นความจริงเลย เพราะทุกคนยังมีสัญญาอยู่กับเรา"

"มันน่าแปลกใจตรงที่ ข่าวทุกข่าว ออกมาก่อนเกมที่เราจะเจอกับ บุรีรัมย์ ซึ่งมันอาจทำให้นักเตะและโค้ชของเราเสียสมาธิ"

"ตอนนี้ตลาดนักเตะรอบ 2 ยังไม่เปิด และทางบอร์ดบริหารยังไม่มีการพูดคุยอะไร ดังนั้นข่าวลือก็คือข่าวลือ อย่าไปเชื่ออะไรมาก พอฟังจากทางสโมสรอย่างเดียวจะดีที่สุด" ผจก.ทีมเมืองทองฯ กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีโปรแกรมจะไปเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ค. นี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามช้าง อารีน่า