อเล็กซานเดร กามา ตัดสินใจที่จะทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดU23 ในรายการ Merlion Cup 2019 ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายน นี้

หลังจากที่ อเล็กซานเดร กามา กุนซือชาวบราซิล ตกเป็นข่าวว่าเดินทางไปขอลาออกจากการทำหน้าที่การคุมทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย เซซาร์ ผู้ช่วยโค้ช และ มาร์ซิโอ ไมร่า โค้ชฟิตเนส เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อไปร่วมงานกับ เอสซีจี เมืองทองฯ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากทางสมาคมกีฬุตบอลแห่งประเทศไทย แล้วว่า อดีตกุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ตัดสินใจที่จะทำหน้าที่ให้กับทีมในรายการ "เมอร์ไลออน คัพ" ระหว่างวันที่ 5-8 มิ.ย.นี้ แต่ยังไม่มีความแน่ชัดว่าจะเป็นรายการสุดท้ายหรือไม่ เพราะสมาคมฟุตบอลยังไม่ได้ไฟเขียวในหนังสือลาออกที่ยื่นมาให้

ส่วนเรื่องของค่าปรับหากว่าเจ้าตัวไม่ยอมไปทำหน้าที่ในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว ก็ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าจะโดนเท่าไร เพราะเป็นเรื่องในรายละเอียดของสัญญาระหว่างผู้จ้างและผู้ถูกจ้าง อาจจะไม่เหมาะสมถ้านำมาแจ้งต่อบุคคลภายนอกในรายละเอียดเรื่องเกี่ยวกับเงิน

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ "Merlion Cup 2019" จะมีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 4 ทีม ประกอบไปด้วย สิงคโปร์ (เจ้าภาพ), ไทย, อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ ซึ่งแข่งขัน จะจัดขึ้นสองนัด เป็นรองรองชนะเลิศ และ รองชิงชนะเลิศ ที่สนาม จาลัน เบซาร์ ซึ่งจะมีการประกบคู่อีกครั้งในภายหลัง โดยรอบรองชนะเลิศ และ รอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 7 และ 9 มิถุนายน 2562 ตามลำดับ