หลังจากที่ คริสเตียน อีริคเซ่น มีแนวโน้มว่าจะย้ายออกจาก ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ในช่วงซัมเมอร์นี้ ล่าสุดมีรายงานว่า เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีมต้องการสตาร์ของ เรอัล มาดริด มาเป็นตัวตายตัวแทนของเพลย์เมกเกอร์รายนี้

           ฤดูกาล 2018-19 ที่ยอดเยี่ยมของ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ทำให้มีทีมอื่นๆ ให้ความสนใจนักเตะของพวกเขากันไม่น้อย และหนึ่งในนั้นก็คือ คริสเตียน อีริคเซ่น ที่มีข่าวหนาหูว่าเตรียมย้ายออกไป หลังจากการเจรจาขยายสัญญากับสโมสรของเขานั้นหยุดชะงักไปแล้วสักระยะ และด้วยระยะเวลาของสัญญาที่เหลืออีกแค่ปีเดียว จึงมีความเป็นไปได้ที่กองกลางชาวเดนมาร์กรายนี้จะย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ และหากเป็นแบบนั้น 'ไก่เดือยทอง' ก็ได้เตรียมเติมเต็มที่ว่างของ อีริคเซ่น ด้วยนักเตะจากสโมสรที่ให้ความสนใจแข้งจากแดนโคนมนั่นก็คือ 'เรอัล มาดริด' นั่นเอง

          จากรายงานของ อาส และ Daily Mail ตำแหน่งของ อีริคเซ่น ในไลน์อัพของ โปเช็ตติโน่ นั้นจะถูกเติมเต็มด้วย ดานี่ เซบายอส ซึ่งมีข่าวว่า ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ เรอัล มาดริด อีกต่อไป และกลายเป็นส่วนเกินของทีมหลังจาก ซีเนดีน ซีดาน เข้ามารับตำแหน่งกุนซืออีกครั้ง โดยการย้ายออกไปของเซบายอส จะเป็นการเคลียร์ที่ว่างให้กับนักเตะที่ ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ปธ.สโมสรเรอัล มาดริด จะซื้อเข้ามาใหม่ซึ่งมีทั้ง อีริคเซ่น, ปอล ป็อกบา และ เอแด็น อาซาร์

          และจากรายงานของ อาส นั้น กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ต้องการเซ็นสัญญาเซบายอสแบบถาวร ซึ่งเรอัล มาดริด ก็เต็มใจขายกองกลางวัย 22 รายนี้หากพวกเขาสามารถใส่เงื่อนไขซื้อคืนไว้ในสัญญา