อย่างนี้นี่เอง! หัวหน้ากิจการฟุตบอลของ อาร์เซน่อล แจงเหตุไม่ต่อสัญญา แรมซี่ย์ เพราะไม่ต้องการทำลายเพดานค่าเหนื่อยของสโมสร ซึ่งคือเนื้อร้ายที่ทำให้บรรยากาศภายในของหลายๆ ทีมพังไม่เป็นท่ามาแล้ว

ราอูล ซานล์เยฮี หัวหน้าด้านกิจการฟุตบอลของ อาร์เซน่อล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก เปิดเผยถึงสาเหตุที่ไม่ต่อสัญญากับ อารอน แรมซี่ย์ กองกลางตัวเก่งชาวเวลส์ โดยระบุว่าถึงแม้สโมสรและตัวนักเตะจะมีจุดร่วมเหมือนกันว่าอยากจะให้อยู่กับทีมต่อไป แต่ปัญหาก็คือค่าเหนื่อยที่ แรมซี่ย์ เรียกร้องมา ซึ่งตนมองว่าสูงเกินไปสำหรับ “ปืนใหญ่” และจะทำลายเพดานค่าเหนื่อยสโมสร ก่อให้เกิดความขัดแย้งภายในเหมือนกับที่หลายๆ ทีมต้องเจอในช่วงนี้

ซานล์เยฮี ให้ความเห็นถึง แรมซี่ย์ ที่ย้ายไป ยูเวนตุส โดยกล่าวว่า มันมีหัวใจสำคัญอย่างหนึ่งที่ผมเห็นว่ามันเกิดขึ้นกับทีมอื่นมาแล้ว หัวใจสำคัญที่ว่านี้คือการรักษาสมดุลของค่าเหนื่อย เรารู้ว่า อารอน อยากจะอยู่กับเราต่อ แต่เรารู้ว่ามันจะทำให้มีความเสี่ยงต่อภาพรวมของทีมในระยะยาว

ทั้งนี้ คำพูดของ ซานล์เยฮี เหมือนจะมีการพาดพิงไปถึง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชุดปัจจุบัน ที่จ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักเตะหลายๆ คนแพงระยับ ไม่ว่าจะเป็น เจสซี่ ลินการ์ด , ปอล ป๊อกบา หรือ อเล็กซิส ซานเชส ที่มีข่าวเรื่องปัญหาขัดแย้งภายในอย่างต่อเนื่อง