แข้งเด็กไทยทำได้ดีที่สุดเพียงอันดับ 4 ในศึกลูกหนัง "เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ เวิลด์ ไฟนอล 2019" ที่ประเทศเยอรมนี

หลังจากซุ่มฝึกซ้อมอย่างหนักของสุดยอด 10 เยาวชนไทยที่ผ่านการคัดเลือกจากกว่า 3,500 คนในโครงการ "เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2019" (FC BAYERN YOUTH CUP THAILAND 2019) ที่จัดโดยบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด กลุ่มวังขนาย และอลิอันซ์ อยุธยา ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ก็ได้เดินทางไปทำการแข่งขัน "เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ เวิลด์ ไฟนอล 2019" (FC BAYERN YOUTH CUP WORLD FINAL 2019) ที่ประเทศเยอรมนี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2562


 
สำหรับเส้นทางของนักเตะเยาวชนไทย เริ่มต้นจากการฝึกซ้อมและเก็บตัวที่แฟรงค์เฟิร์ตก่อนเดินทางเข้าสู่เมืองมิวนิคเพื่อทำการจับสลากแบ่งสาย โดยอยู่ร่วมสายกับ จีน, อินเดีย และ เอฟซี บาเยิร์น คิดส์ คลับ ในรอบแรกทีมไทยโชว์ฟอร์มดีชนะ 3 นัดติดเป็นที่ 1 ของสาย จึงได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ แต่พลาดท่าแพ้ให้กับเจ้าบ้านเยอรมนีไปอย่างเฉียดฉิว 1-2 ส่วนเกมในรอบชิงอันดับ 3 ทีมไทย พบกับ ทีมจีน อีกครั้ง แต่พลาดเสียประตูในนาทีสุดท้ายแพ้ 1-2 คว้าอันดับ 4 ของทัวร์นาเมนต์มาครอง นอกจากนี้ นายเกริกพล อาบรัมย์ ได้รับคัดเลือกเป็นผู้เล่นทรงคุณค่าประจำการแข่งขันด้วย


 
นายธีรชัย ลิมปนาทไพศาล ผู้จัดการโครงการ ได้กล่าวว่า “ปีนี้ 10 เยาวชนตัวแทนของประเทศไทย ซึ่งมาจากรายการ FC BAYERN YOUTH CUP THAILAND 2019 ถือว่าเริ่มต้นได้ดีในรอบแรก แต่ทุกประเทศที่เข้ามาแข่งขันในปีนี้มีพัฒนาการอย่างยอดเยี่ยม และอย่างที่เราทราบกันดีว่ารายการนี้เป็นรายการฟุตบอลเยาวชนคุณภาพรายการหนึ่งของโลก เราได้เจอคู่ต่อสู่จากประเทศชั้นนำมากมาย ปีนี้เราคว้าที่ 4 มาครอง ก็คงจะเป็นการบ้านของผมและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชในการแข่งขันปีต่อๆไป เราจะต้องกลับไปปรับปรุงและพัฒนาตัวเองเพื่อกลับไปอยู่จุดสูงสุดให้ได้อีกครั้ง แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นข้อดีก็คือเยาวชนไทยที่มาร่วมโครงการได้ประสบการณ์ใหม่ๆ การเล่นภายใต้ความกดดัน ทำให้เยาวชนเหล่านี้ได้พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เหมือนกับน้องๆที่ผ่านโครงการนี้ในปีที่ผ่านๆมา ซึ่งเป็นการจุดประกายให้เยาวชนไทยในรุ่นต่อไป  ได้มองเห็นโอกาสและความเป็นไปได้ในการที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพเพิ่มมากขึ้น  ซึ่งแน่นอนในระยะยาวก็จะส่งผลดีต่อวงการฟุตบอลไทยต่อไป” 


 
ส่วนเยาวชนไทยที่สนใจ หรืออยากมีประสบการณ์กับทีมเอฟซี บาเยิร์น มิวนิค สามารถเข้าร่วมในการแข่งขัน FC BAYERN YOUTH CUP THAILAND 2020 เพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนเยาวชนของประเทศไทย ไปร่วมการแข่งขันฟุตบอลที่เยอรมนีในปี 2020 โดยจะเปิดรับสมัครในประมาณต้นเดือนพ.ย. 2562 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ www.fcbayernyouthcupthailand.com หรือสอบถามทางโทรศัพท์ 02-7161790 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป