เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตือนสติ ศุภชัย ใจเด็ด ต้องเอาหัวใจในการเล่นฟุตบอลของตัวเองกลับมาให้เร็วที่สุด

"ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปิดฉาก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 เป็นที่เรียบร้อย โดยเกมสุดท้ายบุกไปเสมอกับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ยอดทีมของศึกเคลีก ด้วยสกอร์ 0-0

ทางด้าน เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้พูดคุยกับนักเตะหลังจบเกมดังกล่าวว่า “ก็บอกแล้วว่าฟุตบอลมันอยู่ที่ใจ ฟุตบอลมันเล่นเป็นทีม วันนี้พวกคุณทุกคนใช้ใจเล่นและก็ใช้ระบบทีมเล่น มันก็มีสิ่งที่พิสูจน์ให้เราเห็นว่าเราสามารถทำได้”

“แน่นอนเราไม่สามารถผ่านรอบแบ่งกลุ่ม แต่อย่างน้อยที่สุดปีนี้เราก็ไม่แพ้แชมป์เคลีก ก็หวังว่าประสบการณ์ที่เราได้มีในปีนี้จะทำให้พวกคุณเห็น และเข้าใจได้ว่า ที่พยายามพูดตลอดว่า ฟุตบอลเล่นเป็นทีม ฟุตบอลเล่นด้วยหัวใจ เมื่อไหร่มีความมั่นใจ เมื่อไหร่กล้าเล่น เราจะผ่านทุกเกมไปได้”

“หน้าที่เราก็คือกลับไปเป็นแชมป์ไทยลีก เอาแชมป์ทุกแชมป์ในประเทศไทย ปีหน้าเรามาพิสูจน์กันใหม่ แต่ขอให้เข้าใจว่าเราต้องไปดูว่ายังมีจุดอ่อนอะไรอีก เรายังช้าและยังไม่แกร่งพอ ก็ต้องพัฒนาให้ดีขึ้น”

“อาร์ม ต้องเอาหัวใจของ ศุภชัย ใจเด็ด กลับมาให้เร็วที่สุด เข้าใจไหม วันนี้คุณยังไม่แข็งแกร่ง พ่อก็เข้าใจว่าสิ่งที่มันเกิดขึ้นกับผู้เล่นคนหนึ่ง เวลามันไปเจอปัญหาใหญ่ๆ อย่างใบแดงมา มันก็อาจจะรู้สึกขาดความมั่นใจ อยากให้ทิ้งมันไว้ที่นี่แหละ แล้วต่อไปนี้ตั้งต้นใหม่นะลูก ไปด้วยหัวใจที่เด็ดเดี่ยว ไปด้วยความเชื่อมั่นในตัวเองแล้วเราจะดีกว่านี้”

"ขอบใจสำหรับทุกคนในนัดนี้ เรายังมีแมตช์สำคัญกับคู่ต่อสู้ตลอดกาลของเราคือเมืองทองฯ เพราะฉะนั้นพักให้เต็มที่ แล้วกลับไปลุยกันต่อที่ประเทศไทย"