เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชี้แจงทุกประเด็นร้อน เตรียมประเมินผลงานโค้ช ยูน จุง ฮวาน ระยะแรก ก่อนถึงเบรคคิงส์คัพ ส่วนข่าวกับ อเล็กซานเดร กาม่า ยังต้องรอติดตาม

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า ยูน จุง ฮวาน เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อาจจะขอลาออกจากการคุมทัพ "กิเลนผยอง" เพื่อย้ายไปคุมทีม ซางัน โทสุ ในเจลีก ญี่ปุ่น ในอนาคตอันใกล้นี้

อีกทั้งสื่อชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้อย่าง NEVER SPORTS ก็ยังได้ลงข่าวในทำนองนี้เช่นกัน ทำให้แฟนบอลพากันวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง

ล่าสุด กานต์ จันรัตน์ ผจก.ทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ออกมาพูดถึงข่าวนี้ว่า

"ผมเห็นข่าวนี้แล้ว มันเป็นข่าวจากทางฝั่งเกาหลีเขานี่ ไม่ใช่มาจากเรา"

"ในตอนนี้บอร์ดบริหารยังไม่มีการพูดคุยอะไรถึงเรื่องนี้ แต่เราก็ต้องมีการประเมินผลงานเป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งการประเมินผลงานระยะแรก คือก่อนถึงพักเบรคฟุตบอลคิงส์คัพ"

"แต่การประเมินผลงาน ก็ใช่ว่าจะดูที่ผลการแข่งขันอย่างเดียว มันต้องรายละเอียดอื่นๆด้วย เช่น ทีมมีพัฒนาการขึ้นไหม รูปแบบเกมดีขึ้นไหม เข้ากับนักเตะได้ไหม และทำงานราบรื่นไหม เรื่องพวกนี้ต้องมาประเมินร่วมกัน เดี๋ยวก่อนถึงคิงส์คัพก็น่าจะมีคำตอบ"

"ส่วนข่าวกับ อเล็กซานเดร กาม่า พี่ยังไม่รู้เรื่อง เขายังมีสัญญากับทีมชาติไทย U23 อยู่นะ" ผจก.ทีมเมืองทองฯ กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ ก่อนถึงช่วงพักเบรคฟุตบอลคิงส์คัพ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีโปรแกรมอีก 2 นัด คือบุกเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 26 พ.ค. และ เปิดบ้านพบ สุโขทัย เอฟซี ในวันที่ 29 พ.ค.