สาวก 'ราชันชุดขาว' เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่แห่งเวทีลา ลีก้า สเปน จำนวน 5 ล้านปอนด์ร่วมลงคะแนนเสียง อยากให้แข้งคนไหนของทีมอยู่ต่อมากที่สุดในฤดูกาลนี้

           ซัมเมอร์นี้น่าจะเป็นหนึ่งในการซื้อขายที่คึกคักที่สุดครั้งนึงในประวัติศาสตร์ของ เรอัล มาดริด หลังจากพวกเขาจบฤดูกาลด้วยการตามหลังคู่ปรับอย่าง บาร์เซโลน่า ถึง 19 แต้ม แถมยังกระเด็นตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วยน้ำมือของ อาแจ็กซ์

           ด้วยสถานะของทัพ 'ราชันชุดขาว' การจบฤดูกาลด้วยมือเปล่าเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้และเป็นสิ่งที่ยืนยันได้อย่างชัดเจนว่า ทีมจำเป็นต้องยกเครื่องนักเตะใหม่ภายใต้การคุมทีมของ ซีเนดีน ซีดาน

           นักเตะอย่าง แกเร็ธ เบล, มาร์เซโล่, อิสโก้ และ มาเรียโน่ ดิอาซ มีฤดูกาลที่น่าผิดหวัง ในขณะที่ วินิซิอุส จูเนียร์, คาริม เบนเซม่า และ บราฮิม ดิอาซ คือนักเตะที่กลายเป็นความหวังของทีม แต่แฟนๆ จะรู้สึกกับนักเตะในชุดปัจจุบันอย่างไร นักเตะรายไหนที่พวกเขาคิดว่าควรจะโละทิ้งไปในช่วงซัมเมอร์นี้?

            และตอนนี้ก็ได้ภาพชัดเจนออกมาแล้วว่า บรรดาสาวกของ 'ราชันชุดขาว' มองนักเตะของพวกเขาอย่างไร เมื่อกองเชียร์ของทีม 5 ล้านคนได้ลงคะแนนเสียงผ่านทางสื่ออย่าง 'อาส' ว่า ใครที่ควรจะอยู่และไปจากสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้ และถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับ 'ดานี่ การ์บาฆาล'

            ดานี่ การ์บาฆาล - 92%

            วินิซิอุส จูเนียร์ - 89%

            เซร์คิโอ รามอส - 84%

            บราฮิม ดิอาซ - 83%

            อัลบาโร โอดริโอโซลา- 82%

            เซร์คิโอ เรกีลอน - 81%

            เคย์เลอร์ นาบาส - 76%

            ราฟาเอล วาราน - 75%

            คาริม เบนเซม่า - 72%

            ติโบต์ กูร์กตัวส์ - 65%

            ลูก้า โมดริช - 63%

            นาโช่ เฟร์นานเดซ - 60%

            คาเซมิโร่ - 59%

            เฟเดริโก้ บัลเบร์เด้ - 59%

            มาร์กอส ยอเรนเต้ - 59%

            ลูกัส บาสเกซ - 52%

            โทนี่ โครส - 36%

            เฆซุส บาเยโฆ - 36%

            มาร์เซโล่ - 33%

            อิสโก้ - 31%

            ดานี่ เซบายอส - 30%

            ลูก้า ซีดาน - 28%

            มาเรียโน่ ดิอาซ - 24%

           แกเร็ธ เบล - 9%

            และ 'เบล' คือนักเตะที่แฟนๆ อยากให้อยู่ต่อน้อยที่สุด พูดง่ายๆ ก็คือกองเชียร์อยากให้ขายทิ้งมากที่สุดนั่นเอง น่าสังเกตว่า คะแนนของนาบาสมาเหนือกูร์กตัวส์ แต่กลับเป็นฝ่ายแรกที่มีข่าวว่าจะถูกขายไปในช่วงซัมเมอร์นี้ ทางด้านคะแนนของ 'โครส' นั้นค่อนข้างต่ำ แต่กองกลางชาวเยอรมนีเพิ่งจะได้เซ็นสัญญาใหม่กับสโมสรไป

            อิสโก้, มาร์เซโล่ และมาเรียโน่ คือนักเตะที่แฟนๆ อยากให้ขายทิ้งไป ส่วนการ์บาฆาลกลายเป็นรายชื่อสุดเซอร์ไพรส์ที่แฟนๆ อยากให้อยู่ต่อมากที่สุดพอๆ กับรามอสและวินิซิอุส 

            เรอัล มาดริด ตกเป็นข่าวว่าต้องการล่าลายเซ็นของลูก้า โยวิช, เอแด็น อาซาร์ และปอล ป็อกบา ฯลฯ มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้