พบปรากฏการณ์วิ่งบิกินี่บนหาดพัทยาครั้งยิ่งใหญ่ "เซ็นทรัล เฟสติวัล บิกินี่ บีช เรซ 2019" เพื่อบันทึกสถิติโลกในวันที่ 8 มิ.ย.นี้​ 

คุณรณกิจ​ เอกะสิงห์​ รองนายกเมืองพัทยา​ พร้อมด้วย​ คุณปิ่นนาถ​ เจริญผล​ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวสำนักงานพัทยา, คุณรณิดา​ รตนชัยโชค​ ผู้จัดการ​ ศูนย์การค้า​ เซ็นทรัล​ เฟสติวัล​ พัทยา​ บีช, คุณเอกสิทธิ์​ งานพิเชษฐ์​ นายกสมาคมนักธุรกิจและท่องเที่ยวเมืองพัทยา​ และคุณกฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์​ ผู้จัดการมหกรรมดนตรี​ Knock Knock ร่วมแถลงข่าว​ "เซ็นทรัล เฟสติวัล บิกินี่ บีช เรซ 2019" (Central Festival Bikini Beach Race 2019) เมื่อวันที่​ 21​พ.ค.​ที่ผ่านมา​ ณ​ เซ็นทรัลเวิล์ด​ ลานอีเดน​ ชั้น 3​ โดยมีดารานักแสดงมาร่วมงานด้วย​ ​คุณแอนดรูว์​ กรเศก โคร์นิน​ และ​ "เชอร์รี่สามโคก" คุณลฎาภา​ รัชตะอมรโชติ​

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น เปิดเผยว่า เพื่อตอกย้ำให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตที่เสริมความครบครันด้านไลฟ์สไตล์ให้กับเมืองพัทยา และยังเป็นศูนย์กลางจัดกิจกรรมใหญ่ที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของพัทยา ในฐานะเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ ที่ติดอันดับเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ได้ร่วมมือกับเมืองพัทยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมนักธุรกิจและท่องเที่ยวเมืองพัทยา จัดงาน Central Festival Bikini Beach Race 2019 กิจกรรมส่งเสริมให้คนรักสุขภาพ และส่งเสริมการเที่ยวเมืองพัทยาครั้งยิ่งใหญ่ สร้างปรากฏการณ์วิ่ง Bikini ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยปีนี้ได้รับเกียรติจาก Guinness World Record มาบันทึกสถิติระดับโลกที่ชายหาดหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ในวันงานวันที่ 8 มิ.ย.นี้

โดยงาน "เซ็นทรัล เฟสติวัล บิกินี่ บีช เรซ 2019" ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกาย และสร้างสีสัน ส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับเมืองพัทยา ซึ่งในปีที่ผ่านมา มีทั้งชาวพัทยา และนักท่องเที่ยวชาวไทย รวมถึงชาวต่างชาติจากทั่วโลกให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างล้นหลาม สำหรับไฮไลท์ในปีนี้มีทั้งคอนเสิร์ตจาก เจ-เจตริน, พีช พล และมีนางแบบจากเพจดังมาร่วมสร้างสีสันให้กับงานนี้อีกด้วย ผู้ร่วมกิจกรรมจะได้รับทั้งความสนุกสนาน บันเทิง และเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการดูแลสุขภาพแน่นอน 

เพื่อเพิ่มสีสันและความสนุกสนานให้กับเมืองพัทยา และงาน "เซ็นทรัล เฟสติวัล บิกินี่ บีช เรซ 2019" ได้จัดให้มีศิลปินดังมาเปิดคอนเสิร์ต โดยวันที่ 7 มิ.ย. มีกิจกรรมคอนเสิร์ต ศิลปิน พีท พล เวลา 22.00-23.00 น. ที่บริเวณลานซันเก้นท์  ชั้น จี ส่วนวันที่ 8 มิ.ย. มีกิจกรรมคอนเสิร์ตศิลปิน เจ-เจตตริน เวลา 22.00–23.00 น. ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยา บีช ทั้งนี้ได้เปิดผู้สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับกิจกรรมงานวิ่งบิกินี่ครั้งยิ่งใหญ่บันทึกสถิติระดับโลก Central Festival Bikini Beach Race 2019 ที่ชายหาดหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 8 มิ.ย. สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 5 มิ.ย. ที่ร้านเซเว่น อีเล่ฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ

รางวัลสำหรับนักวิ่งชนะเลิศประเภทต่างๆ มีดังนี้
ประเภทระยะทาง 3 กิโลเมตร 
Overall ชาย-หญิง อันดับ 1 เงินรางวัล 20,000 บาท รวม Voucher อันดับ 2 เงินรางวัล 15,000 บาท รวม Voucher, อันดับ 3 เงินรางวัล 10,000 บาท รวม Voucher

ประเภทระยะทาง 9 กิโลเมตร
Overall ชาย-หญิง อันดับ 1 เงินรางวัล 25,000 บาท รวม Voucher, อันดับ 2 เงินรางวัล 20,000 บาท รวม Voucher, อันดับ 3 เงินรางวัล 10,000 บาท รวม Voucher

รางวัลหุ่นดี MR. BIKINI - MS. BIKINI รับรางวัล Voucher รวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท

รางวัลรวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท

หมายเหตุ : นักวิ่งที่วิ่งเข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญรางวัลทุกคน