“เจ็ตสกี โปร ทัวร์ 2019” เข้าครึ่งหลังของฤดูกาลในสนามที่ 3 ที่อ่างเก็บน้ำหนองตะไก้ จ.อุดรธานี ระหว่างวันที่ 25-26 พ.ค.นี้ หลายรุ่นยังลุ้นแชมป์สูสี โดยเฉพาะรุ่นใหญ่อย่างเจ็ตสกีนั่ง จีพี ที่ปีนี้อาจจะได้แชมป์ประเทศไทยเป็นนักแข่งหญิงอีกครั้ง

การแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปร ทัวร์ 2019” เข้าสู่สนามที่ 3 ครึ่งหลังของฤดูกาล ที่อ่างเก็บน้ำหนองตะไก้ จ.อุดรธานี ระหว่างวันที่ 25-26 พ.ค.นี้ โดยการชิงชัยในรุ่นระดับมืออาชีพที่หลายรุ่นกำลังสูสีต้องใส่กันเต็มที่เพื่อเก็บแต้มให้ได้มากที่สุดก่อนชิงดำสนามสุดท้าย สำหรับรุ่นที่กำลังสูสีกันอย่างมากเป็นรุ่นเจ็ตสกีที่แรงเร็วที่สุดในโลกอย่างรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี (PRO-AM RUNABOUT GP) ที่มีนักแข่งระดับโลกหลายคนลงชิงชัยไม่ว่าจะเป็น จุน อิโคม่า แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่น, อรรถพล คุณสา, ทวีผล สุขเกษม และ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ 3 นักแข่งชันนำของไทย

แต่เมื่อผ่าน 2 สนามแรกผู้นำในคะแนนสะสมกลับกลายเป็น อรพรรณ ธีรพัฒน์พานิชย์ กับ ศุภลักษณ์ นิลนพรัตน์ 2 นักแข่งสาวที่เก็บไป 108 คะแนน และเป็นแชมป์กันมาคนละสนาม ส่วน อรรถพล กับ จุน ตามมาห่างๆที่ 86 และ 83 คะแนนตามลำดับ ดังนั้นสนามนี้จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งกับนักแข่งทุกคน หาก อรพรรณ หรือ ศุภลักษณ์ คว้าแชมป์ได้จะได้เปรียบมากสำหรับคะแนนสะสม และอาจจะได้เห็นแชมป์ประเทศไทยรุ่นนี้เป็นนักแข่งหญิงอีกครั้งหลังจาก อรพรรณ เคยทำได้เมื่อปี 2017 แต่หาก อรรถพล หรือ จุน ขึ้นมาเป็นแชมป์ได้บ้าง โอกาสก็ยังเปิดกว้างในสนามสุดท้าย

ในรุ่นสปอร์ต จีพี (SPORT GP) ยังมีความสูสีไม่แพ้กัน หลังผ่าน 2 สนาม ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ดาวรุ่งวัย 17 ปีแชมป์สนามแรกยังเป็นผู้นำมี 113 คะแนน ขณะที่ สุภัค เสร็จธุระ แชมป์เก่า 8 สมัยแชมป์สนามที่ 2 ก็แรงขึ้นมาที่ 108 คะแนน ถ้าสนามนี้ใครทำอันดับดีกว่าก็จะได้งานง่ายในการชิงดำสนามสุดท้าย แต่ก็ยังมี นนทวัชร์ พิมพ์เจริญ ที่มี 96 คะแนน มีโอกาสเป็นม้ามืดในกรณีที่ทั้ง ธภัทรวัฒน์ กับ สุภัค พลาดในสนามนี้ รุ่นนี้จึงต้องพร้อมสู้กันทั้งตัวนักกีฬา และทีมแข่งที่ต้องเตรียมเรือแข่งให้พร้อมที่สุด

รุ่นเจ็ตสกียืนที่แรงที่สุดในโลกคือรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน (PRO-AM SKI MODIFIED) นันทวัฒน์ สิงห์อุไร ดาวรุ่งแชมป์โลกของไทยได้เปรียบคนอื่นๆเล็กน้อยที่ 113 คะแนน เมื่อยังมีอีกหลายคนที่ยังมีลุ้นแชมป์ประเทศไทยทั้ง ทัศพงศ์ แสงอุทัย 99 คะแนน, มุสตาน มิน นักแข่งกัมพูชา 96 คะแนน รวมทั้ง ณัฐกร ภูภัคดี 86 คะแนน กับแชมป์เก่าอย่าง กษิดิศ ธีระประทีป ที่มี 84 คะแนนก็ยังมีลุ้นเช่นกัน เนื่องจากรุ่นใหญ่ของเจ็ตสกียืน สถานการณ์ในสามารถสามารถพลิกผันกันได้ทุกนาที ส่วนรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (PRO-AM RUNABOUT 1100 OPEN) เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เก่ายังยอดเยี่ยมในรุ่นนี้คว้าแชมป์มาแล้ว 2 สนามมี 120 คะแนนเต็ม ทำให้ เชาวลิต เกื้อจรูญ ที่มี 87 คะแนน กับ สุภัค เสร็จธุระ ที่มี 82 คะแนน ได้แค่รุ่นอยู่ห่างๆ

สำหรับเรื่องความพร้อมของสนามแข่งขันที่ที่อ่างเก็บน้ำหนองตะไก้ จังหวัดอุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรฯ ยืนยันว่ามีความพร้อมเต็มที่โดยมอบหมายให้ นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผวจ.อุดรฯเป็นหัวหน้าคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ร่วมด้วย นายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ. นายสมัคร บุญปก รองนายก อบจ. และ นางอารีย์ สุรารักษ์ รองปลัดฯ รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลหนองบัว เพื่อให้การจัดแข่งขันเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ ซึ่งงบประมาณในการจัดการแข่งขันได้รับการสนับสนุนจากสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯและองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี