"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เดินทางไปส่งทัพชบาแก้ว ออกเดินทางไปยังประเทศฝรั่งเศส เพื่อลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก พร้อมหวังลึกๆอยากเห็นทีมเข้ารอบน็อคเอาท์

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา(20 พ.ค. 62) ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้ออกเดินทางไปยังประเทศฝรั่งเศส ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG930 เพื่อไปปรับสภาพร่างกายและเตรียมความพร้อมลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ระหว่างวันที่ 7 มิ.ย. - 7 ก.ค. 62

โดยการเดินทางครั้งนี้บรรดาสตาฟฟ์และนักเตะได้ออกเดินทางกันครบทีม ขาดเพียง "มิรันด้า" สุชาวดี นิลธำรงค์ ที่จะตามไปสมทบที่ฝรั่งเศส หลังเสร็จภารกิจเดินทางไปรับปริญญาที่แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ทางด้าน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมที่เดินทางมาส่งทัพชบาแก้วถึงสนามบิน ได้เปิดเผยถึงความพร้อมของทีมว่า “ถือเป็นฟุตบอลโลกที่ยากลำบากสำหรับเรา เพราะคู่แข่งร่วมสายหนักมากจริงๆ ทั้งสหรัฐฯ, สวีเดน และชิลี จากครั้งที่แล้วเราได้สามแต้ม มาถึงคราวนี้ใจจริงเราอยากเข้ารอบ 16 ทีม ซึ่งมันจะเป็นไปได้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับน้องทุกคน"

"สิ่งที่ได้กำชับกับนักกีฬาและทีมงานไป คือเราจะมีเกมอุ่นเครื่องถึง 3 เกม จึงกลัวเรื่องของอาการบาดเจ็บ และเราคงไม่หวังผลจากการอุ่นเครื่อง แต่จะใช้เป็นเครื่องทดสอบทีมมากกว่า ขอฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคน ร่วมเชียร์และให้กำลังใจน้องๆ ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ด้วย เราเต็มที่แน่นอน”

ขณะที่ โค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ทัพชบาแก้ว เผยว่า “การได้อุ่นเครื่องก่อนเราใช้เพื่อทดสอบแท็กติก โดยเฉพาะเกมแรกกับฝรั่งเศส ซึ่งมีระดับความสามารถที่เหนือกว่าเรามาก จึงเป็นสิ่งที่จะได้นำข้อผิดพลาดไปแก้ไข ส่วนเกมกับเบลเยี่ยมนั้นเราจะได้เห็นว่าปัญหาที่เราแก้นั้นดีขึ้นหรือยัง”

“แม้ว่าครั้งนี้เราจะเจอทีมที่แข็งแกร่งกว่าในฟุตบอลโลก แต่ผู้เล่นของทีมชาติไทยทุกคนก็ได้รับการพัฒนาและมีประสบการณ์มากขึ้นเช่นเดียวกัน เราไม่กดดันเพราะเรารู้ว่าเราต้องไปเจออะไร เราทุกคนไปด้วยความหวัง หวังที่จะมีแต้มทุกนัด ซึ่งเราจะทำอย่างเต็มที่แน่นอน”

ในการนี้ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบกรมธรรม์ประกันภัยการเดินทางแก่คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และทีมงาน รวม 52 ท่าน ทุนประกันภัยท่านละ 1.5 ล้านบาท ทุนประกันภัยรวม 78 ล้านบาท

สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีดังนี้
วันที่ 25 พ.ค. 62 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย) ฝรั่งเศส พบ ไทย ที่สนาม แอลเอ ซอล
วันที่ 1 มิ.ย. 62 เวลา 20.30 น. (ตามเวลาไทย) เบลเยี่ยม พบ ไทย ที่สนามโอเอช ลูเวิน
วันที่ 4 มิ.ย. 62 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย) เอฟซี คอนทิช คลับ พบ ไทย ที่สนามฝึกซ้อม คิง เพาเวอร์  ลูเวิน

หลังจากนั้นในวันที่ 7 มิ.ย. 62 จะเดินทางสู่เมืองแร็งส์ ประเทศฝรั่งเศส เข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 และตัดรายชื่อนักกีฬาให้เหลือเพียง 23 คน โดยมีโปรแกรมแข่งขัน ดังนี้

วันที่ 12 มิ.ย. 62 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) สหรัฐอเมริกา พบ ไทย ที่สนามสต๊าด โอกุสต์ เดอโลน, แร็งส์
วันที่ 16 มิ.ย. 62 เวลา 23.00 น. (ตามเวลาไทย) สวีเดน พบ ไทย ที่สนามอลิอันซ์ ริวิเอรา ,นีซ
วันที่ 21 มิ.ย. 62 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ชิลี ที่สนามโรอาซอง ปาร์ค ,แรนส์