ขู่เผื่อล่วงหน้า! โครส หล่นปากพูดถึงข่าว ป็อกบา ที่อาจย้ายมา เรอัล มาดริด โดยระบุว่านี่คือผู้เล่นที่ตนให้ความเคารพในฝีเท้า แต่ถ้าถามว่ากลัวมั้ยว่าจะโดนแย่งตำแหน่ง ตนก็ตอบได้เลยว่าไม่กลัวเลยสักนิดเดียว

โทนี่ โครส กองกลางจอมวางบอลของ เรอัล มาดริด ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก ลา ลีกา สเปน หล่นความเห็นถึงข่าวลือที่ “ราชันชุดขาว” มีความคิดที่จะดึง ปอล ป็อกบา กองกลางของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทัพ โดยระบุว่าถึงแม้ตนจะชื่นชอบในฝีเท้าของดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส แต่ถึงกระนั้น ตนไม่รู้สึกกังวลใจในการที่จะแย่งชิงตำแหน่งกับแข้งรายนี้เลยแม้แต่น้อย

โครส ที่เพิ่งต่อสัญญากับทีมออกไป 4 ปี กล่าวว่า “เราจะพูดถึงชื่อสักกี่ชื่อก็ได้ ผมชอบเขานะ (ป็อกบา) แต่ผมจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงอะไรทั้งนั้น ผมจะลงมือทำในสิ่งที่ผมทำมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา นั่นคือสู้สุดใจเพื่อตำแหน่งของผม และถ้าผมรักษามาตรฐานของตัวเองไว้ได้ ผมว่ามันไม่มีปัญหาอะไรแน่นอน ”

“ ผมชอบเขาในฐานะผู้เล่นคนหนึ่งนะ แต่นั่นไม่ใช่คำถามที่ควรถามผม เพราะผมไม่ใช่คนที่จะซื้อเขาได้ ผมอาจจะมีรายได้ที่ดี แต่ผมไม่มีปัญญาซื้อเขาแน่นอน นี่คือสิ่งที่คุณควรจะไปถามสโมสรมากกว่า โครส ร่ายยาว