ทีมลูกยางสาวไทย U23 เดินทางถึงประเทศไทย หลังจบการแข่งขันศึกวีทีวี บิญดิญ คัพ 2019 ด้วยอันดับที่ 3

วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลา 19.30 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เดินทางต้อนรับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี ที่คว้าอันดับ 3 การแข่งขันวอลเลย์บอลวีทีวี บิญดิญ คัพ 2019 ที่เมืองเกียงซาน ประเทศเวียดนาม

ทัพนักตบสาวไทย เดินทางไปแข่งขันรายการพิเศษที่เวียดนาม และผ่านเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศ ก่อนจะจบอันดับ 3 ของการแข่งขัน ด้วยการเอาชนะ วีทีวี บิญดิญ ลองอัน ทีมเจ้าภาพไปได้ 3-2 เซต อีกทั้ง ธนัชชา สุขสด ดาวรุ่งของทีมยังคว้ารางวัลบีหลังยอดเยี่ยมมาครองอีกด้วย

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ขอชื่นชมนักกีฬา และทีมงานผู้ฝึกสอนทุกคนที่ช่วยกันร่วมแรงร่วมใจ สามารถคว้าอันดับ 3 ของการแข่งขันรายการนี้มาครองได้ ถือว่าเป็นผลงานที่ดี ที่เด็ก ๆ นักกีฬาในชุด U23 เอาชนะทีมระดับลีกของเวียดนามได้หลายทีม และทำผลงานโดยรวมได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีก่อนจะลงทำการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2019"

ด้าน วรรณา บัวแก้ว หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม กล่าวว่า "ผลงานของน้อง ๆ ถือว่าน่าพอใจอย่างมาก ด้วยการเตรียมทีมที่มีเวลาน้อย เพราะนักกีฬาชุดนี้ มีทั้งรุ่นพี่ และรุ่นน้องผสมผสานกันไป รุ่นน้องก็แยกซ้อมต่างหาก รุ่นพี่ก็เช่นกัน การเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศ และจบอันดับ 3 ถือว่าเป็นอะไรที่เกินความคาดหมายอย่างมากค่ะ"

"อีกทั้งหลังจากนี้ น้อง ๆ จะเก็บตัวฝึกซ้อมกันต่อเนื่อง เพื่อเตรียมร่างกายก่อนแข่งขันรายการใหญ่อย่างชิงแชมป์เอเชีย หวังว่าในรายการนี้ เราจะยังคงทำผลงานได้ดีเช่นกันค่ะ" โค้ชวรรณา ปิดท้าย

สำหรับรายการต่อไป ของทีมชาติไทย U23 จะเป็นการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 13-21 กรกฎาคม 2562