เยาวชนกว่า 150 คน ร่วมฝึกทักษะฟุตบอลกับ คาร์ไลล์ ยูไนเต็ด มร.โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ เผยกระแสตอบรับดี ทำให้เด็กๆได้ศาสตร์ลูกหนังที่ถูกต้องจากมืออาชีพ

จากการที่ โรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ได้จัดการแข่งขันฟุตบอล  “คาร์ไลล์ ยูไนเต็ด ฟุตบอลทัวร์ ไทยแลนด์ 2019” ด้วยการเชิญ ทีมสโมสร คาร์ไลล์ ยูไนเต็ด ทีมจากลีกทู ประเทศอังกฤษ เดินทางมาเตะฟุตบอลรายการอินวิเตชั่น จำนวน 4 นัด ด้วยการพบกับ ทีม U19 ปี ทีมชาติไทย,  ทีมสโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี. (ทีมจากไทยลีก 2 ), ทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ และ ทีมโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ระหว่างวันที่ 14-20 พฤษภาคม ที่สนามฟุตบอล ภายในสนามพัฒนา กอล์ฟ คลับ จังหวัดชลบุรี 

พร้อมกันนี้ บรรดานักเตะพร้อมสตาฟฟ์ผู้ฝึกสอนทีมสโมสร คาร์ไลล์ ยูไนเต็ด ยังได้เปิดคลีนิคสอนฟุตบอลให้กับนักเตะระดับเยาวชนรุ่นอายุ 10 – 16 ปี ของทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ในวันที่ 17 พ.ค. และ ทีมโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ในวันที่ 20 พ.ค. รวมทั้งสิ้น 150 คน เป็นพัฒนาศักยภาพ และ ความสามารถ เพื่อต่อยอดเป็นนักฟุตบอลที่มีคุณภาพต่อไปในอนาคต

มร.โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์  ในฐานะประธานจัดการแข่งขันเปิดเผยว่า "ตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์ ที่ได้นำนักเตะทีมสโมสรคาร์ไลล์ ยูไนเต็ด เดินทางมาเมืองไทย ได้รับประโยชน์อย่างมหาศาล ทั้งทีมที่เข้าร่วมแข่งชัน และยังได้สร้างประโยชน์ให้กับนักเตะเยาวชนด้วยการปูพื้นฐานสอนฟุตบอลอย่างถูกวิธี โดยนักเตะและผู้ฝึกสอนระดับอาชีพ จำนวน 2 ครั้ง ทั้งที่โรงเรียนนานาชาติเทรลล์ และ ที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ค่าใช้จ่ายที่นำนักเตะสโมสรจากประเทศอังกฤษเดินทางมาเมืองไทยในครั้งนี้ เมื่อเทียบกับประโยชน์ที่นักเตะเยาวชนไทย ได้รับถือว่าคุ้มค่ามาก"

"อย่างแรกเป็นการสร้างโอกาส และ สร้างคุณค่าให้กับนักเตะ ยู 19 ปี ทีมชาติไทย ทีมสโมสรไทยลีก และ ทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ กับ ทีมโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา อย่างที่สองเป็นการสร้างแรงจูงใจ และ สุดท้ายเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้นักเตะต่างชาติชุดนี้เกิดความประทับใจเมืองไทย และ อยากกลับมาเยือนเมืองไทยอีกหลาย ๆหน"

ขณะที่ มาสเซอร์ยุทธนา ธรรมประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ยืนยันว่า การเดินทางมาของนักเตะทีมสโมสรคาร์ไลล์ ยูไนเต็ด และ การเปิดคลินิกสอนฟุตบอลเด็ก เป็นโครงการที่ดีมาก เนื่องจากสต๊าฟฟ์ผู้ฝึกสอนของทีมสโมสร คาร์ไลล์ ยูไนเต็ด มีการใส่ใจที่ดีต่อเด็ก ถ่ายทอดรายละเอียดให้เด็กไทยทุกคนที่ได้เรียนรู้ พร้อมกับย้ำด้วยว่า เด็กไทยมีทั้งระดับช้างเผือก และ อคาเดมี่ ทั้งเบสิก และ ทักษะดีมาก แต่ยังขาดการสื่อสารด้วยการใช้เสียงระหว่างฝึกซ้อม ซึ่งจำเป็นต่อการพัฒนาสู่ระดับอาชีพอย่างแท้จริง ต้องขอขอบคุณโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ที่นำนักเตะระดับอาชีพมาแข่งขัน และ สร้างกิจกรรมด้วยการเปิดคลินิกสอนฟุตบอลนักเตะเยาวชนไทย และอยากให้เรื่องดีเช่นนี้เกิดขึ้นกับวงการฟุตบอลนักเรียนไทยในทุกๆปี